Ngày 22/11/2019, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tổng kết thực hiện nhiệm vụ diễn tập phòng thủ tỉnh Lạng Sơn năm 2019. Dự buổi tổng kết có đồng chí Nguyễn Quang Huy, Giám đốc Sở cùng đại diện các phòng chuyên môn, đơn vị của Sở; đại diện doanh nghiệp Bưu chính - Viễn thông trên địa bàn tỉnh; đại điện Ban Thông tin, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Toàn cảnh buổi tổng kết

          Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Lạng Sơn diễn ra từ ngày 15 – 17/11/2019 với đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang tỉnh vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến, bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ tỉnh”. Sở Thông tin và Truyền thông được giao triển khai thực hiện xây dựng các văn kiện, kế hoạch hiệp đồng tác chiến, chỉ huy, chỉ đạo các doanh nghiệp Bưu chính Viễn thông, các cơ quan báo chí của tỉnh trên địa bàn bảo đảm thông tin liên lạc đáp ứng mọi nhiệm vụ quân sự địa phương, quốc phòng toàn dân trong thời bình, thời chiến.

          Căn cứ nhiệm vụ được giao, Sở Thông tin và Truyền thông đã phân công cán bộ lãnh đạo và các phòng nghiệp vụ xây dựng kế hoạch cụ thể, phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện. Chấp hành nghiêm túc các nội dung yêu cầu trong kế hoạch tác chiến phòng thủ của tỉnh, sẵn sàng nhận nhiệm vụ đảm bảo trong mọi tình huống. Kết quả thực hiện nhiệm vụ trong diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Lạng Sơn năm 2019, ngành Thông tin và Truyền thông đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, trong đó tập thể Phòng Bưu chính viễn thông (Sở TTTT) được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

          Phát biểu tại buổi tổng kết, đồng chí Nguyễn Quang Huy, Giám đốc Sở ghi nhận sự đóng góp của các doanh nghiệp Bưu chính - Viễn thông, đơn vị trực và các cá nhân trong việc phối hợp hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Giám đốc Sở Tặng giấy khen cho các tập thể, các nhân có thành tích Xuất sắc trong diễn tập phòng thủ

          Nhân dịp này, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã tặng Giấy khen cho 04 tập thể và 05 cá nhân của các doanh nghiệp và đơn vị trực thuộc có thành tích trong diễn tập phòng thủ tỉnh Lạng Sơn năm 2019.

                                                                                                     Nguyễn Như Trang

Trung tâm CNTT và Truyền thông