Skip to main content

Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Diễn đàn “Khởi nghiệp sáng tạo trong thời đại kinh tế tri thức và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”

          Sáng 19/9/2019, Ban Tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Lạng Sơn tổ chức diễn đàn “Khởi nghiệp sáng tạo trong thời đại kinh tế tri thức và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”. Dự diễn đàn có ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ; đại diện các Sở: Thông tin và Truyền thông, Khoa học và Công nghệ, Giáo dục và Đào tạo; đại diện VNPT Lạng Sơn, Viettel Lạng Sơn cùng hơn 200 em học sinh đến từ các trường PTTH trên địa bàn huyện Cao Lộc và thành phố  Lạng Sơn.

Toàn cảnh diễn đàn

          Hiện nay, cách mạng công nghiệp 4.0 đã làm nên những thay đổi mạnh mẽ ở các nước tiên tiến trên thế giới và bắt đầu có ảnh hưởng ở những mức độ khác nhau tới các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, chính trị tại Việt Nam. Trong bối cảnh như vậy, đòi hỏi mỗi ngành, mỗi tổ chức, mỗi cá nhân cần thiết phải nghiên cứu, đánh giá đầy đủ về hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, coi đó như một giải pháp phù hợp, một cách thức ứng phó hiệu quả để sử dụng các cơ hội mà cách mạng công nghiệp 4.0 mang đến cho Việt Nam nói chung và Lạng Sơn nói riêng.

Diễn giả Trần Văn Khuê, Viettel Lạng Sơn giới thiệu mô hình Smart Home

          Tại diễn đàn, các đại biểu và các em học sinh đã được nghe các diễn giả giới thiệu về: Các thành tựu nổi bật của Viettel trong thời kỳ công nghiệp 4.0; giải pháp về xây dựng mô hình Smart Home; ứng dụng giao hàng tại nhà; các thành tựu nổi bật của VNPT trong thời kỳ công nghiệp 4.0; các giải pháp về nông nghiệp thông minh, ứng dụng CNTT cho Ngành Nông nghiệp cụ thể: Giới thiệu dịch vụ VNPT check (Xác thực nguồn gốc hàng  hóa).

Học sinh trao đổi, thảo luận về cuộc cách mạng 4.0

          Cũng tại diễn đàn các diễn giả và các em học sinh đã trao đổi, thảo luận nhiều nội dung về cuộc cách mạng 4.0 như: Xây dựng ngôi nhà Smarthome có áp dụng được trong các trường học hay không?; mạng 4G là gì?; học công nghệ thông tin có khó không?... Các câu hỏi của các em học sinh đưa ra được các lãnh đạo, các diễn giả đón nhận, giải đáp thấu đáo và được các em tiếp thu rất hào hứng.