Skip to main content

Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Đoàn Công tác của Cục Bưu chính viễn thông Myanma thăm và làm việc tại Sở Thông tin và Truyền thông

          Ngày 7/11/2019, đoàn Công tác của Trung tâm tần vô tuyến điện Khu vực I và Cục Bưu chính viễn thông Myanma do bà Đặng Thị Phong Thủy, Phó Giám đốc Trung làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Thông tin và Truyền thông.

          Tiếp đoàn có đồng chí Lê Hải Yến, Phó Giám đốc Sở, cùng đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc sở.

 

Đoàn công tác Cục Bưu chính viễn thông Myanma thăm và làm việc với Sở TTTT

          Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Hải Yến, Phó Giám đốc Sở đã trao đổi về việc quản lý và sử dụng tần số, thiết bị vô tuyến điện. Trên địa bàn tỉnh hiện có 146 đơn vị, doanh nghiệp sử dụng tần số vô tuyến điện, trong đó có: 46 đơn vị, doanh nghiệp sử dụng tần số vô tuyến điện nghiệp vụ di động; 11 đơn vị sử dụng tần số vô tuyến điện nghiệp vụ phát thanh truyền hình; 89 đơn vị sử dụng tần số vô tuyến điện đối với đài truyền thanh không dây...Sự phối hợp  chặt chẽ của Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực I trong công tác phổ biến, tuyên truyền pháp luật trong lĩnh vực tần số và trong  công tác thanh kiểm tra định kỳ hàng năm việc thực hiện quy định của pháp luật trong lĩnh vực này tại Lạng Sơn được thực hiện nghiêm túc đúng quy định.

          Hàng năm, Sở chủ trì hoặc phối hợp với Trung tâm Tần số, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giao thông vận tải, Công thương…. thanh tra, kiểm tra và thực hiện công tác tuyên truyền, răn đe, chấn chỉnh không để sai phạm trong lĩnh vực này xảy ra. Đồng thời, công tác kiểm soát tần số còn được thực hiện bằng phương pháp kiểm soát lưu động hàng năm. Qua kiểm soát lưu động sẽ phát hiện các tần số lạ, chưa có cấp phép để kịp thời đưa vào quản lý theo quy định của pháp luật.

          Qua buổi làm việc, Đoàn công tác Cục Bưu chính Viễn thông Myanma đã có dịp để trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác phối hợp quản lý tần số và thiết bị vô tuyến điện của Sở. Kết thúc buổi làm việc đoàn đã thăm quan Trạm kiểm soát tần số vô tuyến điện đặt tại Sở TTTT.

                                                                Nguyễn Như Trang

Trung tâm CNTT và Truyền thông