Skip to main content

Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

-A A +A

Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2018

          Ngày 25/7/2018, UBND tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Vụ Thông tin báo chí, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại (TTĐN) năm 2018. Dự Hội nghị có đồng chí Giáp Thị Bắc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Phương Trà, Vụ phó Vụ Thông tin báo chí, Bộ Ngoại giao cùng 120 đại biểu là lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; người phát ngôn, cán bộ phụ trách công tác thông tin đối ngoại của các cơ quan, đơn vị trong tỉnh; đại diện lãnh đạo và  cán bộ phụ trách công tác đối ngoại của 11 đồn Biên phòng; các cơ quan báo chí địa phương; lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông các huyện, thành phố.

HN tap huan TTDN 1.png

Các đại biểu dự Hội nghị

            Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Huy, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: Trong những năm qua, công tác TTĐN của tỉnh đã có những bước phát triển, góp phần thu hút các nguồn lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đảm bảo về quốc phòng - an ninh, giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia. Hội nghị tập huấn công tác TTĐN năm 2018 là dịp để lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; người phát ngôn, cán bộ phụ trách công tác thông tin đối ngoại của các cơ quan, đơn vị trong tỉnh nâng cao nhận thức về công tác TTĐN và các kỹ năng cần thiết trong việc thực hiện quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.

          Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Phương Trà, Vụ phó Vụ Thông tin báo chí, Bộ Ngoại giao đã trao đổi về kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông; tình hình quốc tế hiện nay và mối quan hệ giữa Việt Nam với các nước trên thế giới.

HN tap huan TTDN 2.png

Đồng chí Nguyễn Phương Trà, Vụ phó Vụ Thông tin báo chí, Bộ Ngoại giao

truyền đạt những nội dung tập huấn tại Hội nghị

          Thông qua Hội nghị tập huấn góp phần nâng cao nhận thức, trang bị kỹ năng nghiệp vụ nhằm nâng cao chất lượng hoạt động TTĐN và kỹ năng ứng xử với truyền thông cho đội ngũ cán bộ làm đầu mối về công tác TTĐN của các sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố. Qua đó, các đại biểu sẽ nắm rõ hơn tầm quan trọng của công tác TTĐN trong tình hình mới, kỹ năng của người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí để tổ chức triển khai thực hiện công tác TTĐN trong thời gian tới đạt hiệu quả.

                                                                                                               Phạm Thị Thảo

                                                                                              Trung tâm CNTT và Truyền thông