Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân chuyển mạng giữ nguyên số

Ngày 13/3/2019,  Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn (Sở TTTT) đã ban hành Công văn số 294/STTTT-BCVT về việc tạo điều kiện thuận lợi cho người dân chuyển mạng giữ nguyên số, theo đó:

Sở TTTT yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền cho người sử dụng đầy đủ những thông tin liên quan đến sử dụng dịch vụ chuyển mạng giữ số: Trước khi đăng ký dịch vụ chuyển mạng cần tra cứu tình trạng thuê bao đang sử dụng có đáp ứng điều kiện chuyển mạng bằng cách gửi tin nhắn đến 1414; tra cứu trên trang web; gọi điện đến tổng đài tư vấn... nhằm tránh xảy ra những thắc mắc của người dân hoặc phải thực hiện đăng ký chuyển mạng nhiều lần mới thành công; yêu cầu các nhà mạng không được phép gây khó khăn cho người dân khi có nhu cầu chuyển mạng giữ số. Niêm yết công khai tại tất cả các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông có triển khai dịch vụ chuyển mạng  giữ số các nội dung: Các điều kiện để sử dụng dịch vụ chuyển mạng giữ số; quy trình cung cấp các dịch vụ chuyển mạng giữ số.

Để giám sát nhà mạng trong quá trình triển khai dịch vụ, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong quá trình sử dụng dịch vụ chuyển mạng giữ số, Sở TTTT yêu cầu các doanh nghiệp niêm yết công khai số điện thoại đường dây nóng của Sở, với nội dung niêm yết: “Đường dây nóng của Sở Thông tin và  Truyền thông tiếp nhận giải quyết khiếu nại của người dân về các vấn đề liên quan đến chuyển mạng giữ số: 02053.814621 hoặc 0942.215.080”

Phạm Thị Thảo

Trung tâm CNTT và Truyền thông