Chi Lăng tập huấn triển khai chuyển đổi số, phát triển kinh tế số trên hệ thống giao dịch Postmart

Sáng ngày 24/7/2021, UBND huyện Chi Lăng phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và bưu điện huyện tổ chức hội nghị tập huấn triển khai chuyển đổi số, phát triển kinh tế số trên hệ thống giao dịch Postmart. Vn của bưu điện Việt Nam cho đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn: thị trấn Chi Lăng, xã Thượng Cường, xã Vạn Linh, xã Hòa Bình và xã Y Tịch.

Toàn cảnh buổi tập huấn.

Tham gia hội nghị các đồng chí đã được đồng chí Nguyễn Đăng Hùng- Chuyên viên ban nghiên cứu phát triển và thương hiệu, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, hướng dẫn cách tạo cửa hàng số để bán hàng hóa, nông sản; hướng dẫn mở tài khoản, cập nhật thông tin tài khoản thanh toán điện tử và hướng dẫn lên hình ảnh, giá bán, bảo đảm chất lượng hàng hóa, nông sản khi giao dịch trên cửa hàng số.

Thông qua việc tập huấn nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế số, nâng cao đời sống cho người dân, ứng dụng nền tảng công nghệ số để thay đổi tư duy, phương thức, quy trình tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa theo cách làm truyền thống, tiên phong ứng dụng công nghệ số trong tiêu thụ sản phẩm nông sản, chuyển đổi việc mua bán trên nền tảng công nghệ số, sàn thương mại điện tử như postmart.vn, voso.vn,....

Triển khai phát triển cửa hàng số cho hộ gia đình trên không gian mạng, phát triển người mua thông qua cửa hàng số, định vị địa chỉ số, xác định nguồn gốc sản phẩm, dùng công nghệ số để kết nối người bán và người mua, phát triển tài khoản thanh toán điện tử, hướng dẫn người dân nhận biết về lợi ích của việc đưa sản phẩm lên cửa hàng số, nâng cao ý thức về chất lượng sản phẩm, thông qua cửa hàng số người dân có thể mua và bán sản phẩm của mình trên không gian mạng như Na Chi Lăng, Cao khô Vạn Linh,…Bên cạnh đó, cũng cần có giải pháp vận chuyển hợp lý, đảm bảo tối ưu chi phí, hiệu quả và chất lượng của sản phẩm. Đồng thời tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông sản của tỉnh Lạng Sơn ra ngoài tỉnh và các nước trên thế giới./.

Nguồn: chilang.langson.gov.vn