Chương trình bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng số cho Tổ công nghệ số cộng đồng tại tỉnh Lạng Sơn

Ngày 19/9/2022, Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) phối hợp với Cục Chuyển đổi số quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tỉnh Đoàn Lạng Sơn tổ chức chương trình bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng số cho Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2022.

Chương trình bồi dưỡng, tập huấn  được tổ chức trực tiếp và trực tuyến tại 184 điểm cầu. Tại điểm cầu chính Sở TTTT dự chương trình có đồng chí Lê Hải Yến, Phó Giám đốc Sở TTTT cùng các phòng, đơn vị chuyên môn của Sở, đại diện Cục Chuyển đổi số quốc gia, Tỉnh Đoàn Lạng Sơn cùng 05 doanh nghiệp: VNPT Lạng Sơn; Viettel Lạng Sơn; Bưu điện tỉnh Lạng Sơn, Chi nhánh Bưu chính Viettel Lạng Sơn, Chi nhánh Ngân hàng Quân đội Lạng Sơn. Tại điểm cầu UBND các huyện, thành phố, xã có đại điện Phòng Văn hóa và Thông tin, công chức phụ trách chuyển đổi số, các doanh nghiệp cùng 1.610 Tổ công nghệ số cộng đồng với 3.623 thành viên.

dfsd

Các đại biểu tại điểm cầu Sở TTTT

Tại chương trình bồi dưỡng, tập huấn thành viên các Tổ công nghệ số cộng đồng đã được các báo cáo viên truyền đạt các nội dung: Sử dụng dịch vụ công trực tuyến; thanh toán không dùng tiền mặt; mua bán trên sàn thương mại điện tử voso.vn, postmart.vn; sử dụng nền tảng số, ứng dụng số của Việt Nam và của tỉnh; kỹ năng sử dụng phần mềm đảm bảo an toàn thông tin mạng cơ bản; một số nội dung, nhiệm vụ trọng tâm về chuyển đổi số Lạng Sơn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030…

Thông qua Chương trình bồi dưỡng, tập huấn thành viên các Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn được trang bị kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số, cũng như các kỹ năng sử dụng thành thạo các ứng dụng số, từ đó thấy được việc sử dụng công nghệ số mang lại hiệu quả và lợi ích to lớn giúp thúc đẩy kinh tế số, xã hội số phát triển.

Như Trang