Công ty TNHH MTV Xổ số điện toán Việt Nam hỗ trợ 200 triệu đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Tiếp theo Chương trình “Sóng và máy tính cho em” theo Kế hoạch số 220/KH-UBND ngày 11/11/2021 của UBND tỉnh về việc triển khai Chương trình “Sóng và máy tính cho em” trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Ngày 13/01/2022, Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) và Sở Giáo dục và Đào tạo  đã tổ chức tiếp nhận nguồn lực ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Công ty TNHH MTV Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) trao tặng.

Dự buổi tiếp nhận có đồng chí Nguyễn Khắc Lịch, Giám đốc Sở TTTT; đồng chí Hoàng Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Trần Ngọc Hà, Giám đốc Công ty TNHH MTV Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) Chi nhánh Hải Phòng; cùng các đồng chí lãnh đạo và các phòng chuyên môn thuộc 02 sở.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, đồng chí Nguyễn Khắc Lịch, Giám đốc Sở TTTT đã điểm lại những nội dung cơ bản của Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc dạy và học bằng hình thức trực tuyến là cấp thiết. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều học sinh tại vùng dịch không có điều kiện học tập vì không có máy tính. Trước tình hình đó, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 24/CTTTg ngày 03/9/2021 về việc đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục, đào tạo ứng phó với đại dịch COVID-19. Ngày 12/9/2021, Chính phủ đã tổ chức Lễ phát động trực tuyến toàn quốc Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Theo chỉ đạo của Chính phủ, ngày 21/9/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Kế hoạch số 3667/KH-BTTTT-BGDĐT về phối hợp thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em” hỗ trợ các nhà trường, học sinh, giáo viên tiếp cận với các thiết bị số để phục vụ giảng dạy, đảm bảo việc học tập diễn ra đúng tiến độ và đạt chất lượng giáo dục.

tt

Ông Trần Ngọc Hà Giám đốc Công ty TNHH MTV Xổ số điện toán chi nhánh Hải phòng trao tặng chương trình “ Sóng và máy tính cho em”

Hưởng ứng lời kêu gọi, Công ty TNHH MTV Xổ số điện toán Việt Nam đã trao tặng 200.000.000 đồng từ tiền quỹ “Tâm Tài Việt” của công ty để trang bị thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi tiếp nhận, thay mặt ngành Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Hoàng Quốc Tuấn, Giám đốc Sở cảm ơn Công ty TNHH MTV Xổ số điện toán Việt Nam và cam kết sẽ nhanh chóng phân bổ số tiền được hỗ trợ, trang bị máy tính cho các em học sinh vượt qua khó khăn, cố gắng học tập tốt, đạt được thành tích học tập trong tình hình dịch.

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, ngoài việc hỗ trợ cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn ở vùng dịch thiết bị học trực tuyến, chương trình còn góp phần hướng tới phủ sóng internet ở những vùng còn chưa có sóng và nâng cao chất lượng sóng hướng tới mục tiêu ứng dụng phát triển khoa học trong giáo dục, nâng cao dân trí, mở mang tri thức xã hội và nhất là phát triển xã hội số, chuyển đổi số.

Hiện nay, toàn tỉnh có 204.551 học sinh, với khoảng 32.574 học sinh thiếu phương tiện học trực tuyến, trong đó 8.562 học sinh diện hộ nghèo, 6.651 em cận nghèo, 17.361 em thuộc các diện khác hoàn cảnh khó khăn, nhà có nhiều người học trực tuyến cùng lúc, không có sóng internet.

Nguyễn Như Trang