Cụm thành viên Mạng lưới ứng cứu sự cố số 1: Khai mạc diễn tập thực chiến bảo đảm an toàn thông tin năm 2022

Ngày 19/12/2022, Cụm thành viên Mạng lưới ứng cứu sự cố số 1 gồm các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn đã tổ chức khai mạc diễn tập thực chiến bảo đảm an toàn thông tin năm 2022 theo hình thức trực tuyến.

Tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn, dự buổi khai mạc có đồng chí Lương Tuấn Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ số (Sở Thông tin và Truyền thông), Phó Đội trưởng thường trực Đội ứng cứu, xử lý sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Lạng Sơn; cùng các thành viên Đội ứng cứu, xử lý sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh.

cc

Các thành viên Đội ứng cứu, xử lý sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Lạng Sơn

tham gia khai mạc diễn tập

Chương trình diễn tập thực chiến bảo đảm an toàn thông tin năm 2022 của Cụm thành viên mạng lưới ứng cứu số 1 diễn ra trong 04 ngày, từ ngày 19/12 đến ngày 22/12/2022, tập trung vào nội dung diễn tập ứng cứu, xử lý sự cố khi bị khai thác lỗ hổng bảo mật trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Giang. Trong đó, Đội tấn công bao gồm Đội ứng cứu sự cố các tỉnh: Bắc Ninh, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn; Đội cán bộ CNTT của các sở, Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Viettel Bắc Giang và Đội chuyên gia an toàn thông tin mạng hỗ trợ đội tấn công. Đội phòng thủ bao gồm Đội Ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Bắc Giang, cán bộ CNTT của các huyện, thành phố, VNPT Bắc Giang.

Thông qua chương trình diễn tập thực chiến, góp phần đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của Cụm thành viên mạng lưới ứng cứu số 1, đưa công tác phối hợp, ứng phó, ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng trong Cụm ngày càng kịp thời và hiệu quả, giảm thiểu các nguy cơ, đe dọa mất an toàn thông tin trên không gian mạng; kịp thời đề ra các biện pháp, giải pháp ứng phó khi gặp sự cố mất an toàn thông tin mạng. Đồng thời là cơ hội tăng cường trao đổi, học tập kinh nghiệm, chuyên môn nghiệp vụ, chia sẻ những giải pháp hiệu quả bảo đảm an toàn thông tin; tạo được hiệu ứng thi đua giữa các đơn vị thành viên trong Cụm, tăng cường mối liên hệ đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ, giúp đỡ nhau phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hoàng Thị Tố Loan