Skip to main content

Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đội ứng cứu, xử lý sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Lạng Sơn tham gia Chương trình “Diễn tập an ninh mạng”

          Nhằm nâng cao khả năng giám sát, ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng, bảo vệ hệ thống thông tin, đáp ứng yêu cầu Chỉ thị số 14/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ngày 09/7/2020, Sở Thông tin và Truyền thông (cơ quan thường trực Đội ứng cứu, xử lý sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Lạng Sơn) đã tổ chức cho các thành viên trong Đội ứng cứu tham gia Chương trình “Diễn tập an ninh mạng”.

Các thành viên Đội ứng cứu đang sử lý tình huống phòng, chống bị tấn công APT

          Đây là chương trình Diễn tập an ninh mạng lần thứ 7 do Công ty cổ phần BKAV tổ chức trực tuyến tại WhiteHat.vn với chủ đề “Giám sát và ứng phó sự cố an ninh mạng sử dụng Trung tâm điều hành SOC”. Nội dung diễn tập theo kịch bản là hệ thống mạng của đơn vị bị tấn công APT ( có chủ đích, sử dựng mã độc). 

          Trong thời gian tham gia diễn tập, các thành viên trong Đội ứng cứu của tỉnh được cấp thông tin 3 loại tài khoản để sử dụng trên các hệ thống là: Hệ thống diễn tập WhiteHat Drill, hệ thống máy ảo và hệ thống SOC. Đồng thời, các đội sẽ được sử dụng Trung tâm điều hành an toàn, an ninh mạng SOC trong việc phát hiện sớm và thực hiện các quy trình ứng phó (SOP-Standard Operating Procedures) để xử lý kịp thời các cuộc tấn công từ bên ngoài.

          Tham gia chương trình Diễn tập, các thành viên trong Đội ứng cứu của tỉnh sẽ có dịp trao đổi, học tập kinh nghiệm với các đội ứng cứu của các tỉnh, thành trên cả nước trong việc phát hiện sớm các cuộc tấn công APT, nâng cao khả năng phân tích nguyên nhân, đề xuất các biện pháp cải tiến để tránh lặp lại các sự cố tương tự góp phần bảo đảm an toàn thông tin mạng trên địa bàn tỉnh./.    

Phạm Thị Thảo             

Trung tâm CNTT và Truyền thông