Skip to main content

Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng số cho Tổ công nghệ số cộng đồng năm 2023

           Sáng 15/3/2023, UBND huyện Cao Lộc phối hợp với Trung tâm Công nghệ số (Sở Thông tin và Truyền thông) tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng số cho Tổ công nghệ số cộng đồng (CNSCĐ) năm 2023. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại điểm cầu chính UBND huyện và 22 điểm cầu tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

cc

Các đại biểu tại điểm cầu UBND huyện Cao Lộc

Tại Hội nghị, thành viên các Tổ CNSCĐ đã được nghe báo cáo viên hướng dẫn cài đặt và sử dụng: Ứng dụng Công dân số Xứ Lạng, chức năng Phản ánh hiện trường; dịch vụ công trực tuyến, trợ lý ảo; cửa hàng số cho người mua, cửa hàng số cho người bán; tài khoản định danh điện tử VneID; tài khoản thanh toán điện tử; hướng dẫn cách cập nhật và gửi báo cáo định kỳ, thường xuyên qua mạng thông qua nhóm Zalo về kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Thông qua Hội nghị tập huấn, thành viên các Tổ CNSCĐ trên địa bàn huyện được trang bị kiến thức, phổ cập kỹ năng để cài đặt thành thạo và nắm chắc cách sử dụng các nền tảng số. Từ đó, triển khai có hiệu quả nền tảng số, công nghệ số đến từng ngõ ngách, giúp người dân được tiếp cận công nghệ theo cách đơn giản nhất; góp phần thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu mà UBND tỉnh đã giao trong năm 2023.

Hoàng Thị Tố Loan

Trung tâm Công nghệ số

About