Hội nghị tập huấn kỹ năng viết tin, bài trên Trang thông tin điện tử thành phố Lạng Sơn và quản trị, cập nhật nội dung thông tin trên Trang thông tin điện tử cấp xã năm 2023

Ngày 16/5/2023, UBND thành phố Lạng Sơn phối hợp với Trung tâm Công nghệ số (Sở Thông tin và Truyền thông) và Báo Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng viết tin, bài trên Trang thông tin điện tử (TTĐT) thành phố Lạng Sơn và quản trị, cập nhật nội dung thông tin trên Trang TTĐT cấp xã năm 2023, cho các học viên là thành viên Ban biên tập, tổ giúp việc, tổ cộng tác viên Trang TTĐT thành phố Lạng Sơn; lãnh đạo, công chức, viên chức các cơ quan phòng, ban, các tổ chức chính trị - xã hội thuộc thành phố; lãnh đạo, công chức, viên chức cấp xã chịu trách nhiệm quản trị, vận hành Trang TTĐT cấp xã.

cc

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại Hội nghị tập huấn, các học viên đã được nghe báo cáo viên của Trung tâm Công nghệ số giới thiệu khái quát giao diện Trang TTĐT thành phố và các Trang TTĐT thành phần cấp xã; hướng dẫn cách thức tổ chức quản trị, vận hành, bảo mật thông tin; hướng dẫn các quy định về thực hiện cung cấp thông tin, cách thức cập nhật thông tin lên từng mục cụ thể trên Trang TTĐT. Đồng thời nghe báo cáo viên Báo Lạng Sơn hướng dẫn kỹ năng viết, biên tập thông tin; phương pháp, cách thức thu thập thông tin, khai thác thông tin từ văn bản, mạng internet; hướng dẫn cách thức chụp ảnh, những điều cần lưu ý khi chụp ảnh các sự kiện...

Thông qua Hội nghị tập huấn, các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về quản lý, vận hành, cung cấp thông tin trên trang TTĐT; cách thu thập thông tin; kỹ năng viết, biên tập và đăng tải thông tin trên trang TTĐT. Từ đó nâng cao chất lượng hoạt động và đưa Trang TTĐT thành phố cũng như các trang TTĐT thành phần cấp xã trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ việc chỉ đạo, điều hành của các cấp chính quyền. Đồng thời góp phần đa dạng hóa các kênh truyền thông nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu tiếp cận thông tin của người dân trong giai đoạn hiện nay.

Hoàng Thị Tố Loan