Skip to main content

Họp bàn giải pháp phát triển kinh tế số

          Ngày 27/7, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức buổi rút kinh nghiệm sau khi nhân rộng phát triển kinh tế số tại 5 huyện giai đoạn I: Hữu Lũng, Chi Lăng, Văn Quan, Bắc Sơn, Tràng Định. Tham gia buổi làm việc có đại diện các doanh nghiệp VNPost, Viettelpost.

          Trong 2 ngày (24 – 25/7) triển khai kinh tế số giai đoạn I tại 5 huyện, các doanh nghiệp VNPost, Viettelpost đã tập huấn cho hơn 1.000 người, mở 500 cửa hàng số, 300 ví điện tử liên kết với các ngân hàng. Các hoạt động đã tạo ra hiệu ứng tích cực tại các huyện về kinh tế số.

          Tuy nhiên, trong quá trình triển khai chương trình còn bộc lộ một số khó khăn, bất cập như: các huyện triển khai chưa đúng tinh thần của chương trình trong việc tập trung đối tượng để tuyên truyền; hiệu quả đào tạo lực lượng nòng cốt chưa cao; giao chỉ tiêu phát triển gian hàng số, tài khoản thanh toán điện tử chưa sát với thực tiễn; tài liệu tuyên truyền, hướng dẫn khó hiểu; cước vận chuyển giữa các doanh nghiệp chưa đồng nhất…

          Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thống nhất thời gian tới cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin truyền thông từ tỉnh đến cơ sở; biên soạn cuốn sổ tay truyền thông về chuyển đổi số; cần tạo tài khoản để Sở Thông tin và Truyền thông trực tiếp theo dõi số liệu từ các doanh nghiệp; các doanh nghiệp cần đề xuất với tổng công ty thống nhất giá cước vận chuyển; chú trọng việc đưa những thông tin có lợi cho nông dân trên địa bàn tỉnh lên sàn thương mại. Đặc biệt, thời gian triển khai tuyên truyền, hỗ trợ nông dân mở cửa hàng số, tài khoản thanh toán điện tử đối với huyện Chi Lăng, Hữu Lũng phải làm hoàn thành trước 10/8/2021. Các huyện Tràng Định, Văn Lãng, Bắc Sơn hoàn thành trước 31/8/2021. Việc rút ngắn thời gian triển khai nhằm kịp thời hỗ trợ người dân tiêu thụ các loại nông sản đang cho thu hoạch và tạo hiệu ứng tích cực để người dân chủ động triển khai thực hiện.

Nguồn: baolangson.vn

About