Skip to main content

Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Người dân đến từ Cẩm Giàng, Hải Dương trong thời gian từ ngày 15/01/2021 đến nay cần khai báo y tế và giám sát sức khỏe

          Ngày 18/02/2021, Văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn ban hành công văn về việc rà soát, lấy mẫu xét nghiệm, giám sát sức khỏe người từ Cẩm Giàng, Hải Dương.

          Theo công văn, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chỉ đạo:

          Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Lạng Sơn, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng yêu cầu: Người dân đã từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 15/01/2021 đến nay chủ động liên hệ với Trạm Y tế xã, phường, thị trấn gần nhất nơi đang lưu trú để khai báo y tế, hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và giám sát sức khỏe.

          Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế tổ chức tiếp nhận thông tin của người dân; tích cực rà soát, lấy mẫu và làm xét nghiệm SARS-CoV-2 cho những người đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương và các thành viên sống trong cùng gia đình một cách triệt để; giám sát sức khỏe theo quy định. Đồng thời, Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố, các lực lượng chức năng khẩn trương tổ chức truy vết, điều tra, xử lý ổ dịnh ngay khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh COVID-19; kịp thời báo cáo UBND tỉnh và Bộ Y tế theo quy định.

Phạm Thảo

Trung tâm CNTT và Truyền thông