Hội nghị tập huấn triển khai phát triển kinh tế số tại huyện Tràng Định

Ngày 25/7/2021, UBND huyện Tràng Định tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai về phát triển kinh tế số cho các đối tượng là lãnh đạo, công chức văn hóa, hội nông dân, phụ nữ, đoàn thanh niên, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận thuộc 22 xã, thị trấn trên địa bàn.

Dự chỉ đạo hội nghị tập huấn có ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, ông Vũ Đức Thiện, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, bà Nguyễn Thị Ngân, Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Ngọ Quang Khải, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Bưu điện tỉnh và lãnh đạo lãnh đạo Viettel tỉnh Lạng Sơn.

Hội nghị đã được nghe các báo cáo viên của 2 đơn vị cung cấp dịch vụ là Việt Nam Post và Viettel truyền đạt kiến thức về ứng dụng thương mại điện tử; hướng dẫn cài đặt các ứng của VnpostPay và ViettelPay,  cách phát triển cửa hàng số, tạo tài khoản thanh toán điện tử, phương pháp đưa sản phẩm hàng hóa lên sàn và những nội dung khác liên quan đến công nghệ số và thương mại điện tử.

Hiện nay Tràng Định có 5 sản phẩm OCOP gồm: Sản phẩm Thạch đen dạng bột; Quy linh cao; Gạo bao thai hồng; Gạo nếp cái Ong vàng; và sản phẩm Thạch đen ăn, cùng nhiều nhiều sản phẩm có giá trị khác, thông qua cửa hàng số khách hàng, người tiêu dùng có thể mua và bán sản phẩm của mình trên sàn thương mại điện tử, cùng với đó quảng bá được thương hiệu sản phẩm vươn xa ra ngoài tỉnh và cả thế giới.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức về phát triển kinh tế số, từ đó tuyên truyền cho nhân dân trong ứng dụng nền tảng công nghệ số qua đó thay đổi tư duy, phương thức, quy trình tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, góp phần nâng cao hiệu quả phát triển kinh tế cho người dân.

Nguồn: trangdinh.langson.gov.vn