Skip to main content

Họp triển khai Kế hoạch của UBND tỉnh về Chương trình “Sóng và máy tính cho em” trên địa bàn tỉnh

               Ngày 26/11/2011, Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) tổ chức họp trực tuyến triển khai Kế hoạch của UBND tỉnh về Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Tại điểm cầu chính đồng chí Nguyễn Khắc Lịch, Giám đốc Sở TTTT dự và chủ trì cuộc họp; cùng dự còn có đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo; Hội Khuyến học tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Lạng Sơn, các doanh nghiệp viễn thông.

               Tại điểm cầu UBND các huyện, thành phố có đại diện lãnh đạo UBND huyện, phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo.

a

Điểm cầu Sở TTTT

              Trước tình hình dịch bệnh Covid -19 tiếp tục diễn biến phức tạp, hoạt động tổ chức dạy học trực tuyến đã được ngành giáo dục và đào tạo triển khai nhưng đang gặp nhiều khó khăn. Theo số liệu thống kê, hiện còn hơn 32.000 học sinh chưa có các thiết bị trực tuyến để phục vụ học tập. Ngày 11/11/2021, UBND tỉnh Lạng Sơn đã ban hành Kế hoạch 220/KH-UBND triển khai Chương trình “Sóng và máy tính cho em” trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn dự kiến huy động 2000 bộ: bao gồm máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh, tiền mặt (quy đổi sang thiết bị máy vi tính). Đồng thời, triển khai phủ sóng 3G, 4G, lắp đặt cáp quang đến 100% các khu dân cư, thôn, xóm, bản trên địa bàn tỉnh để sẵn sàng kết nối Internet; tăng dung lượng các gói kết nối Internet phục vụ việc dạy, học trực tuyến; xây dựng cơ chế, chính sách miễn, giảm giá tiền lắp đặt, hỗ trợ cước kết nối Internet cho các hộ gia đình có con em là học sinh, sinh viên…

              Tại cuộc họp, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, các huyện, thành phố đã báo cáo nhu cầu máy tính trong công tác dạy và học; số học sinh cần hỗ trợ; những địa bàn khó khăn chưa có sóng hoặc có chất lượng kém cũng như  tình hình triển khai Chương trình trình “Sóng và máy tính cho em”; công tác huy động các nguồn lực; phương án triển khai các nội dung kế hoạch…

                Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Khắc Lịch, Giám đốc Sở TTTT dự kiến chi phí để mua sắm 2.000 máy tỉnh khoảng 10 tỷ đồng. Đây là nguồn kinh phí lớn, thời gian huy động rất ngắn, chính vì vậy các sở, ban, ngành, huyện, thành phố và các doanh nghiệp cần tích cực hơn nữa trong công tác tuyên truyền, vận động các nguồn lực ủng hộ; bảo đảm không để học  sinh  nào “bị bỏ lại phía sau”, không hoàn thành chương trình học tập do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

 

Nguyễn Như Trang

Trung tâm CNTT và Truyền thông

 

About