Skip to main content

Lễ phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023)

       Ngày 08/2/2023, tại trường THCS thị trấn Lộc Bình, huyện Lộc Bình, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lạng Sơn, Bưu điện tỉnh, Báo Lạng Sơn tổ chức Lễ phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023).

         Tham dự Lễ phát động có lãnh đạo và chuyên viên các Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn Lạng Sơn, Báo Lạng Sơn và Bưu điện tỉnh Lạng Sơn; đại diện lãnh đạo Hội Văn học nghệ thuật tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND huyện Lộc Bình… cùng toàn thể học sinh và giáo viên trường THCS thị trấn Lộc Bình, huyện Lộc Bình.

Lễ phát động được tổ chức trực tiếp và trực tuyến đến điểm cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố. 

cc

Các em học sinh tham gia Lễ phát động

Cuộc thi năm nay đã được Liên minh Bưu chính Thế giới phát động với Chủ đề “Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình”. Đối tượng dự thi là học sinh Việt Nam từ 9 đến 15 tuổi (thời điểm gửi thư tham dự cuộc thi), với thời gian dự thi từ ngày 09/2/2023 đến ngày 15/3/2023. Bài dự thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi về chủ đề cuộc thi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 800 từ, viết tay trên một mặt giấy. Mỗi bài dự thi phải cho vào phong bì có dán tem bưu chính, ghi rõ địa chỉ người gửi, địa chỉ nơi nhận kèm mã bưu chính (11611) và gửi qua hệ thống bưu cục của Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post).

Tại Lễ phát động, các em học sinh đã được nghe diễn giả hướng dẫn kỹ năng viết, phương thức trình bày, chia sẻ kinh nghiệm tham gia Cuộc thi và trao đổi về chủ đề Cuộc thi. Đồng thời, tuyên truyền rộng rãi đến các em học sinh trên địa bàn tỉnh về mục đích, ý nghĩa và thúc đẩy phong trào tham gia Cuộc thi viết thư quốc tế UPU. Qua cuộc thi góp phần phát triển khả năng viết văn và phong phú trong tư duy sáng tạo của học sinh; giúp các em tiếp cận và nhận thức các vấn đề của xã hội, của thời đại và thể hiện suy nghĩ của mình đối với những vấn đề này; bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội, đất nước và thế giới; giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

cc

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Lộc Bình tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập

Nhân dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông đã tặng quà cho 15 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập.

Hoàng Thị Tố Loan

Trung tâm Công nghệ số

About