Lễ ra mắt Trang thông tin điện tử Chuyển đổi số tỉnh Lạng Sơn

Ngày 01/9/2021, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ ra mắt Trang thông tin điện tử (TTĐT) Chuyển đổi số tỉnh Lạng Sơn. Tham dự lễ ra mắt có đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Khắc Lịch, Giám đốc Sở TTTT; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành: Công Thương; Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Giáo dục và Đào tạo; Tài chính; Tài nguyên và Môi trường; Công an tỉnh; Giao thông vận tải; Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng –Lạng Sơn; lãnh đạo Báo lạng Sơn, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh. Đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp: VNPT Lạng Sơn; Trung tâm Kinh doanh VNPT – Lạng Sơn; Bưu điện tỉnh; Viettel Lạng Sơn; Chi nhánh Bưu chính ViettelPost; Mobifone Lạng Sơn; Ngân hàng MB.

Giao diện Trang TTĐT Chuyển đổi số tỉnh Lạng Sơn

Trang TTĐT Chuyển đổi số tỉnh Lạng Sơn là kênh thông tin chính thống cung cấp thông tin về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn cho các cơ quan báo chí trong cả nước. Trang được xây dựng với mục đích tăng cường lượng thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức về sự cần thiết, bản chất, nội dung, tầm quan trọng của chuyển đổi số; nội dung cơ bản về xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, cửa khẩu số, hạ tầng số... đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dân, doanh nghiệp, tạo sự đồng thuận trong xã hội và toàn hệ thống chính trị giúpngười dân, doanh nghiệp, tổ chức thấy chuyển đổi số là một công việc rất gần gũi, dễ làm, dễ thực hiện và rất cần thiết.

Trang TTĐT Chuyển đổi số tỉnh Lạng Sơn được thiết kế giao diện với các mục, chuyên mục chuyển tải thông tin, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chủ trương, đường lối chính sách của tỉnh. Đồng thời, duy trì các thông tin được quy định tại Nghị định số 43/2011/NĐ-CP ngày 13/06/2011 của Chính phủ. Trong đó, nội dung thông tin chủ đạo của Trang là truyền thông về Chuyển đổi số với 06 module chức năng gồm: Chính quyền số; Kinh tế số; Xã hội số; Cửa khẩu số; Hạ tầng số; Phòng, chống dịch COVID-19. Trang cũng tạo liên kết, bổ sung thêm một số mục, chuyên mục tiện ích như:  Video về chuyển đổi số; tài liệu hướng dẫn, cẩm nang điện tử về chuyển đổi số; hướng dẫn cài đặt ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử; cập nhật tiến độ triển khai Kinh tế số, cửa khẩu số.

Các đồng chí lãnh đạo cùng bấm nút ra mắt trang TTĐT Chuyển đổi số tỉnh Lạng Sơn

Kết thúc buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo đã cùng bấm nút để ra mắt trang TTĐT Chuyển đổi số tỉnh Lạng Sơn. Trang chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 27/8/2021 tại địa chỉ  https://stttt.langson.gov.vn.

Phạm Thảo

Trung tâm CNTT và Truyền thông