Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng quản lý vận hành hệ thống truyền thanh xã năm 2020

          Ngày 23/9/2020, Sở Thông tin và Truyền tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng quản lý vận hành hệ thống truyền thanh xã năm 2020.

         Dự tập huấn có 150 đại biểu là đại diện Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông các huyện, thành phố và công  chức  phụ  trách  đài  truyền  thanh  tại  các  UBND  cấp  xã  có đài truyền thanh và các xã dự kiến đầu tư đài truyền thanh trong năm 2020. Đồng chí Lê Hải Yến, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đồng chí Lê Hải Yến, Phó giám đốc Sở TTTT phát biểu khai mạc tập huấn

         Tại buổi tập huấn các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Giám đốc Mobiphone Lạng sơn giới thiệu hướng dẫn các tính năng của phần mềm ứng dụng công nghệ AI chuyển đổi văn bản thành giọng nói để nâng cao hiệu quả hoạt động truyền thanh cấp cơ sở, giới thiệu truyền thanh thông minh. Đây là những giải pháp công nghệ thông minh giúp truyền tải tin tức của các cấp Chính quyền tỉnh/thành phố, quận, huyện, phường, xã, tổ dân phố đến các hộ gia đình một cách nhanh chóng, hiện đại và hiệu quả, khắc phục những nhược điểm của hệ thống truyền thông cơ sở truyền thống.

Toàn cảnh buổi tập huấn

          Tiếp đó, các đại biểu cũng đã nghe đồng chí Đinh Quang Thuận, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn một số quy định về tổ chức, quản lý hoạt động Đài truyền thanh cấp xã; phương thức xây dựng kết cấu một chương trình phát thanh, truyền thanh; kỹ năng viết tin, bài và nguyên tắc biên tập một chương trình phát thanh, truyền thanh cấp xã.

          Qua buổi tập huấn đã giúp các đại biểu nắm được những nguyên tắc cơ bản trong công tác truyền thanh ở cơ sở, đáp ứng ngày càng tốt hơn công tác thông tin phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các địa phương và nhu cầu thông tin của nhân dân trên địa bàn.

Nguyễn Như Trang

Trung tâm CNTT và Truyền thông