Skip to main content

Tập huấn trực tuyến triển khai Nền tảng Công dân số - Xứ Lạng cho Đội thanh niên tình nguyện chuyển đổi số năm 2022 và ra mắt kênh tuyên truyền trên nền tảng Zalo “Tuổi trẻ Lạng Sơn”

Ngày 09/5/2022, Tỉnh Đoàn Lạng Sơn phối hợp với  Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến triển khai Nền tảng Công dân số - Xứ Lạng cho Đội thanh niên tình nguyện chuyển đổi số năm 2022 và ra mắt kênh tuyên truyền trên nền tảng Zalo “Tuổi trẻ Lạng Sơn”.

Dự Hội nghị tại điểm cầu cấp tỉnh có đồng chí Nguyễn Khắc Lịch, Giám đốc Sở TTTT; đồng chí Đinh Thị Anh Thư, Bí thư Tỉnh Đoàn; các phòng chuyên môn trực thuộc 02 đơn vị. Tại 101 điểm cầu ở huyện và xã có Ban Chấp hành Huyện Đoàn, Bí thư và Phó Bí thư Đoàn xã, Bí thư và Phó Bí thư các chi đoàn thôn, khối phố.

dd

Đồng chí Nguyễn Khắc Lịch, Giám đốc Sở TTTT phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Lịch, Giám đốc Sở TTTT đã thông tin khái quát về công cuộc chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, các đoàn viên thanh niên có vai trò rất quan trọng trong việc đưa công nghệ số, nền tảng số đến với mọi người dân. Đồng chí đề nghị các báo cáo viên cần truyền đạt, tập huấn cho các bạn đoàn viên thanh niên nắm bắt, sử dụng thành thạo các ứng dụng, từ đó hướng dẫn lại cho người dân; góp phần thực hiện thành công các mục tiêu của Nghị quyết 49-NQ/TU ngày 28/9/2021 của Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Lạng Sơn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 (Nghị quyết 49 của Tỉnh ủy), phấn đấu đến năm 2025 Lạng Sơn nằm trong nhóm 10 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số.

dd

Đồng chí Đinh Thị Anh Thư, Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đinh Thị Anh Thư, Bí thư Tỉnh Đoàn khẳng định các cấp bộ đoàn trên địa bàn tỉnh nhận thức được trách nhiệm, vai trò của mình trong công tác chuyển đổi số. Đồng chí đề nghị đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh cần tích cực, chủ động tham gia chuyển đổi số, nâng cao năng lực, tay nghề, chất lượng, hiệu quả trong lao động sản xuất; tăng cường ứng dụng công nghệ trong các hoạt động của tổ chức đoàn, hội các cấp.  

          Tại Hội nghị, các đoàn viên thanh niên đã được cán bộ Trung tâm Công nghệ số (Sở TTTT), VNPT Lạng Sơn, MBBANK Lạng Sơn giới thiệu, cài đặt, hướng dẫn sử dụng Nền tảng “Công dân số -Xứ Lạng”; hướng dẫn cài đặt tài khoản thanh toán điện tử MBBANK, tài khoản người mua trên sàn thương mại điện tử Voso và Postmart; phương thức cập nhật số liệu báo cáo trên Microsoft Form; hướng dẫn cài đặt và sử dụng VNPT Money.

dd

Đoàn viên thanh niên thực hành cài đặt tài khoản thanh toán điện tử

          Qua buổi tập huấn đã giúp các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh nắm được phương thức cài đặt, sử dụng Nền tảng Công dân số - Xứ Lạng, các ứng dụng thanh toán điện tử, cách thức mua hàng trên 02 sàn thương mại điện tử voso và postmart. Từ đó, đưa nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến người dân và doanh nghiệp để thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, cửa khẩu số trên địa bàn tỉnh, góp phần hoàn thành sớm các chỉ tiêu, nhiệm vụ thực hiện Nghị quyết 49 đã đề ra.

dd

Các đồng chí lãnh đạo nhấn nút ra mắt kênh tuyên truyền

trên nền tảng Zalo “Tuổi trẻ Lạng Sơn”

dd

Các đồng chí lãnh đạo và các bạn đoàn viên thanh niên quét mã QR truy cập kênh tuyên truyền trên nền tảng Zalo “Tuổi trẻ Lạng Sơn”

Trong khuôn khổ Hội nghị, Tỉnh Đoàn Lạng Sơn đã ra mắt kênh tuyên truyền trên nền tảng Zalo “Tuổi trẻ Lạng Sơn”, giúp các bạn đoàn viên thanh niên cập nhật các tin tức, sự kiện và các chương trình của Tuổi trẻ Lạng Sơn một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Hoàng Thị Tố Loan

Trung tâm Công nghệ số

About