Skip to main content

Khai mạc Lễ hội Kỳ Hoa – Lạng Sơn 2022

Tối 29/4/2022, UBND tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Tập đoàn SOVICO tổ chức lễ khai mạc Lễ hội Kỳ Hoa – Lạng Sơn 2022.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Đoàn Thị Hậu, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Xuân Huyên, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Kỳ Hoa – Lạng Sơn 2022; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; lãnh đạo Tập đoàn SOVICO, các doanh nghiệp thuộc tập đoàn; các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; du khách và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

dd

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các vị đại biểu tham dự sự kiện khai mạc Lễ hội Kỳ Hoa

Phát biểu khai mạc lễ hội, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức lễ hội nhấn mạnh: Hiện nay tỉnh Lạng Sơn đang tập trung chỉ đạo thực hiện nhiều chương trình và dự án trọng điểm như: Chuẩn bị khởi công xây dựng dự án Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn; chuẩn bị các điều kiện để khởi công xây dựng Khu công nghiệp Hữu Lũng; triển khai dự án đường cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn giai đoạn 2, đoạn Chi Lăng – Cửa khẩu Tân Thanh; lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích Quốc gia đặc biệt Chi Lăng và di tích Quốc gia đặc biệt khởi nghĩa Bắc Sơn; thành lập Công viên địa chất tỉnh Lạng Sơn và hoàn thiện hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu,…

dd

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Kỳ Hoa – Lạng Sơn 2022 phát biểu khai mạc lễ hội

Hiện nay, trong số các tập đoàn lớn đầu tư tại Lạng Sơn có tập đoàn SOVICO đang triển khai Dự án Khách sạn sân Golf Quốc tế Hoàng Đồng với tên thương mại là Mailand Hoàng Đồng. Dự án được xác định trở thành một cực phát triển phía Bắc của Thành phố Lạng Sơn; một trung tâm đô thị mới nhằm quảng bá, giới thiệu, xúc tiến đầu tư về văn hoá và kinh tế của tỉnh. Dự án sẽ được phát triển theo hướng gắn với các chức năng về nhà ở, nghỉ dưỡng, thể thao, giải trí và thương mại; vừa khai thác hiệu quả quỹ đất vừa giữ gìn môi trường, bảo tồn cảnh quan thiên nhiên, phát triển du lịch sinh thái, nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân đô thị theo hướng văn minh, hiện đại. Điều đó minh chứng Lạng Sơn đang là một điểm đến đầu tư, kinh doanh thương mại và du lịch hấp dẫn cho các nhà đầu tư, các du khách trong nước và quốc tế.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức lễ hội khẳng định: Lễ hội Kỳ Hoa – Lạng Sơn 2022 được diễn ra trong 5 ngày, từ 29/4 đến hết ngày 3/5 với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú. Đây là một lễ hội nhằm tôn vinh văn hoá Xứ Lạng.

Đây cũng là năm đầu tiên Lễ hội Kỳ Hoa được tổ chức tại Lạng Sơn nhằm xây dựng một Lễ hội Kỳ thú và Hoa lệ mang đậm bản sắc văn hoá kết hợp với nghệ thuật đương đại, qua đó góp phần kích cầu và phát triển du lịch của tỉnh.
         Đến với Lễ hội Kỳ Hoa, du khách sẽ được đắm mình vào ngày hội của vùng đất biên cương của Tổ quốc, là một hành trình diệu kỳ cho những tâm hồn rộng mở, đam mê khám phá; đồng thời hướng tới mục tiêu trở thành Lễ hội thường niên của tỉnh, qua đó góp phần quảng bá văn hóa, con người và du lịch tỉnh Lạng Sơn trong thời gian tới.

dd

Màn pháo hoa và nghệ thuật đặc sắc tại lễ khai mạc Lễ hội Kỳ Hoa – Lạng Sơn 2022

Trong chương trình, các đại biểu và Nhân dân đã được chiêm ngưỡng màn pháo hoa và thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc được trình diễn bởi các ca sĩ, diễn viên chuyên nghiệp như: DIVA Hồng Nhung, Kyo York, Sèn Hoàng Mỹ Lam, Vũ đoàn Mai Trắng, Nhóm múa Trung tâm Văn hoá nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn…

dd

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho Công ty Phú Long có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo an sinh xã hội trong bối cảnh phòng chống dịch COVID – 19

Trước lễ khai mạc Lễ hội Kỳ Hoa, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã dự và xem video giới thiệu Dự án MaiLand Hoàng Đồng; thực hiện nghi thức khởi động dự án MaiLand Hoàng Đồng.

Nhân dịp này, lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn đã trao tặng Bằng khen cho Công ty Phú Long có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo an sinh xã hội trong bối cảnh phòng chống dịch COVID – 19.

dd

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Tập đoàn SOVICO khởi động dự án MaiLand Hoàng Đồng

Nguồn: baolangson.vn

About