Skip to main content

Phát động tiếp tục đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch COVID-19″

Sáng 16/9/2021, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam và Tiểu ban Vận động và huy động xã hội thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tổ chức chương trình trực tuyến tiếp tục đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch COVID-19”.  

Tham dự chương trình tại điểm cầu trung ương có đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trưởng Tiểu ban Vận động và huy động xã hội; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể trung ương; các thành viên Tiểu ban Vận động và huy động xã hội; đại diện một số tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia ủng hộ tại chương trình.

Tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn, dự chương trình có đồng chí Nông Lương Chấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

covid

Các đại biểu dự chương trình tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn

Trong chương trình, thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Tiểu ban Vận động và huy động xã hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đã kêu gọi và phát động tiếp tục đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch COVID-19”.

Trong đó nhấn mạnh: Hiện nay, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến rất phức tạp, một số nơi vẫn phải thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để phòng, chống dịch. Số người gặp khó khăn trong đời sống do phải ở trong khu phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội, thiếu việc làm… cần được hỗ trợ, giúp đỡ khá lớn. Trong khi đó,  nguồn lực của Nhà nước có hạn nên rất cần sự chung tay, góp sức của toàn xã hội để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là đảm bảo an sinh cho người nghèo, người yếu thế, người cơ nhỡ, mất việc làm và một phần kinh phí mua vắc xin tiêm cho toàn dân để sớm đưa đất nước ta trở lại hoạt động bình thường trong điều kiện mới.

Với tinh thần đó, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Tiểu ban Vận động và huy động xã hội thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ các lực lượng vũ trang; các doanh nhân, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế; các tổ chức quốc tế, người Việt Nam ở nước ngoài; các tổ chức tôn giáo; các tầng lớp Nhân dân… phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, với phương châm: “người có của góp của, người có công góp công; có nhiều góp nhiều, có ít góp ít” ủng hộ kinh phí, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm…cho công tác phòng, chống dịch.

Tại chương trình, nhiều đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và địa phương đã ủng hộ và đăng ký ủng hộ nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 với tổng trị giá hơn 274 tỷ đồng; trong đó, tiền mặt là hơn 73 tỷ đồng, hàng hóa, hiện vật quy đổi ra tiền là khoảng 200 tỷ đồng. Căn cứ vào kinh phí tiếp nhận được, Tiểu ban Vận động và huy động xã hội thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã công bố danh sách dự kiến các địa phương được phân bổ kinh phí hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.

Nhân dịp này, Tiểu ban Vận động và huy động xã hội thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã giới thiệu và ra mắt trang thông tin điện tử có địa chỉ truy cập là: vandongxahoi.mattran.org.vn

Nguồn: baolangson.vn

 

About