Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra công tác tiêm phòng COVID-19 tại Lộc Bình, Đình Lập

Chiều 27/9/2021, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng dịch COVID-19 tại 2 huyện Lộc Bình và Đình Lập.

Tại huyện Lộc Bình, đoàn đã kiểm tra công tác tổ chức tiêm vắc xin tại tại xã Đông Quan và thị trấn Na Dương; tại huyện Đình Lập, đoàn kiểm tra tại điểm tiêm Trung tâm Y tế huyện và thị trấn Nông trường Thái Bình.

Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác tiêm vắc xin tại xã Đông Quan, huyện Lộc Bình

Trên địa bàn huyện Lộc Bình, riêng đợt triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 diện rộng, huyện được phân bổ hơn 43.000 liều vắc xin. Từ ngày 23/9 – 26/9/2021, toàn huyện đã có trên 16.500 người được tiêm (đạt 37,8% chỉ tiêu). Tại huyện Đình Lập, từ ngày 23/9 đến trưa ngày 27/9/2021, toàn huyện đã triển khai tiêm vắc xin được trên 9.300 liều/tổng số 13.110 liều được phân bổ (đạt 71,54% chỉ tiêu), trong đó số người được tiêm mũi 1 là gần 16.000 người (đạt 80,9%).

Đồng chí  Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi người dân đến tiêm vắc xin tại Trung tâm Y tế huyện Đình Lập

Tại các điểm tiêm chủng, đoàn đã kiểm tra các điều kiện để triển khai tiêm chủng vắc xin COVID-19 như: cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực thực hiện, quy trình tổ chức tiêm chủng, việc bố trí phòng khám sàng lọc, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm…

Qua kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận chính quyền các huyện, đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế và người dân đã có sự phối hợp chặt chẽ, tự giác và trách nhiệm trong công tác tiêm vắc xin phòng dịch.

Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương và ngành y tế tăng cường tuyên truyền, thông báo rộng rãi để người dân biết về công tác tiêm phòng; tổ chức các tổ y tế lưu động phối hợp với các xã huy động người dân đến thực hiện tiêm để đạt tỷ lệ phòng dịch cao nhất. Tại các điểm tiêm chủng cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, nhất là đảm bảo giãn cách, hạn chế tập trung quá đông người, qua đó vừa thực hiện hiệu quả vừa đảm bảo an toàn tiêm vắc xin cho người dân.

Nguồn: baolangson.vn