Tập huấn công tác số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất năm 2020

Ngày 28/7/2020, tại tỉnh Cao Bằng, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị tấp huấn “Công tác số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất” cho cán bộ thông tin cơ sở cấp quận, huyện của 05 tỉnh gồm: Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Hà Giang. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Viện Chiến lược TT&TT; Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử; Cục Tần số vô tuyến điện; Cục Thông tin cơ sở; Ban Quản lý Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích - Bộ TT&TT. Về phía tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Phương Thị Hương Lan, Phó Giám đốc Sở TT&TT cùng đại diện lãnh đạo Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; Phòng Văn hóa - Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thông các huyện, thành phố tham dự hội nghị tập huấn.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, lãnh đạo Cục Tần số vô tuyến điện, Bộ TT&TT trình bày các nội dung tổng quan về lộ trình và triển khai công tác số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất. Theo đó, lộ trình số hóa truyền dẫn chia thành 4 giai đoạn từ 2012 - 2020. Hiện nay, 5 tỉnh, thành phố nhóm 1 và 43 tỉnh, thành phố thuộc nhóm 2, 3 cơ bản hoàn thành việc chuyển đổi. Các tỉnh: Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn nằm trong 15 tỉnh nhóm 4 triển khai thực hiện Đề án trong năm 2020.