Hội nghị tập huấn công tác triển khai số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất năm 2020 tại Lạng Sơn

Ngày 23/9/2020, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn công tác số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất năm 2020 tại Lạng Sơn.

Tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông các huyện, thành phố; đại diện Lãnh đạo UBND các xã trong vùng ảnh hưởng bởi Đề án số hóa truyền hình mặt đất. Đồng chí Lê Hải Yến, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đồng chí Lê Hải Yến, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông

phát biểu khai mạc Hội nghị

Ngày 27/12/2011, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định 2451/QĐ-TTg phê duyệt Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020. Đề án chính thức khởi động từ ngày 1/4/2014 nhằm mục tiêu chuyển đổi hạ tầng truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất từ công nghệ tương tự sang công nghệ số theo hướng hiện đại, hiệu quả. Đồng thời mở rộng vùng phủ sóng truyền hình số mặt đất nhằm phục vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, cung cấp nhiều dịch vụ truyền hình chất lượng cao (HDTV, 3DTV); Hình thành và phát triển thị trường truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất nhằm thu hút các nguồn lực xã hội; tạo điều kiện để tổ chức và sắp xếp lại hệ thống các đài phát thanh, truyền hình trên phạm vi cả nước theo hướng chuyên môn hóa và chuyên nghiệp. Theo lộ trình số hóa được Chính phủ phê duyệt, tỉnh Lạng Sơn nằm trong nhóm IV của Đề án, sẽ kết thúc việc phát sóng truyền hình tương tự mặt đất vào tháng 12/2020.