Sở Thông tin và Truyền thông tập huấn hướng dẫn sử dụng phầm mềm Quản lý hồ sơ cán bộ công chức, viên chức tỉnh Lạng Sơn

Trong 02 ngày từ 02 đến 03/11/2021, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng phầm mềm Quản lý hồ sơ cán bộ công chức, viên chức (CBCCVC) cho một số đơn vị phường, xã, trường học thuộc 11 huyện và thành phố.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Phần mềm quản lý CBCCVC do Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Đà Nẵng xây dựng và phát triển, là giải pháp tổng thể được thiết kế, xây dựng áp dụng cho khối cơ quan Nhà nước. Qua đó giúp cho các cơ quan Nhà nước theo dõi quá trình biến đổi thông tin của mỗi CBCCVC trong quá trình công tác từ khi bắt đầu vào cơ quan cho đến nghỉ hưu. Hệ thống giúp các đơn vị có thẩm quyền quản lý CBCCVC, quản lý hồ sơ nhân sự hiệu quả, giảm chi phí, thời gian, công sức, thuận tiện trong việc tra cứu, tìm kiếm hồ sơ CBCCVC. Hệ thống phần mềm có các chức năng phân quyền đến từng phòng, ban, CBCCCV được phép xem, sửa, xóa… đảm bảo tính bảo mật của hồ sơ.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe báo cáo viên hướng dẫn sử dụng các chức năng của phần mềm quản lý CBCCVC như quản lý tổ chức bộ máy, quản lý thông tin hồ sơ, quản lý nghiệp vụ hồ sơ…; thực hành nhập liệu hồ sơ, thống kê, báo cáo trên phần mềm; hướng dẫn nghiệp vụ quản lý, khai thác, sử dụng các chức năng của phần mềm; hướng dẫn sử dụng các chức năng quản trị hệ thống của phần mềm; tạo tài khoản, phân quyền cho người dùng; chuyển giao quyền quản trị, vận hành và duy trì hoạt động của hệ thống phần mềm.

Thông qua lớp tập huấn, giúp cho đội ngũ CBCCVC làm công tác tổ chức cán bộ có đủ kiến thức và kỹ năng khai thác, sử dụng phần mềm quản lý CBCCVC, quản lý cơ sở dữ liệu hồ sơ CBCCVC thuộc phạm vi quản lý của cơ quan, đơn vị mình. Từ đó, góp phần số hóa thu thập hồ sơ CBCCVC, xây dựng cơ sở dữ liệu đầy đủ, chính xác về đội ngũ CBCCVC để quản lý, khai thác, sử dụng thông tin phục vụ cho việc lưu giữ, quản lý, tra cứu, kiểm soát chặt chẽ số lượng biên chế theo vị trí việc làm, xây dựng báo cáo, thống kê, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng… đảm bảo tiến độ, nội dung theo yêu cầu công tác chuyên môn và báo cáo cấp có thẩm quyền khi có yêu cầu.

Nguyễn Như Trang

Trung tâm CNTT và Truyền thông