Skip to main content

Sở Thông tin và Truyền thông tham dự Lễ khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng công trình phòng học điểm trường Nà Thưa thuộc Trường Mầm non xã Vân An, huyện Chi Lăng

Trường Mầm non xã Vân An, huyện Chi Lăng được thành lập từ tháng 8/2004 với tổng số 09 nhóm lớp, trong đó có 02 nhóm trẻ, 07 lớp mẫu giáo với tổng số 236 trẻ. Tại điểm trường Nà Thưa, do điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn nên có 69 em lớp 2 tuổi D phải học chung với lớp 5 tuổi D trong gian nhà kho của thôn với diện tích chật hẹp, không đủ ánh sáng, thiếu sân chơi, bãi tập…

Sau khi trao đổi với các phòng, ban chuyên môn của huyện Chi Lăng, nhằm sẻ chia một phần khó khăn với nhà trường và các cháu học sinh, Sở Thông  tin và Truyền thông đã làm đầu mối liên hệ, cung cấp thông tin và vận động các doanh nghiệp trong ngành thông tin và truyền thông tham gia đầu tư xây dựng 01 phòng học kiên cố cho điểm trường Nà Thưa.

Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 9/2022. Tổng mức đầu tư công trình trên 1,1 tỷ đồng, gồm 1 phòng học kiên cố và các hạng mục: sân chơi, công trình vệ sinh và một số trang thiết bị phục vụ các hoạt động dạy và học. Công trình do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) là nhà tài trợ chính. 

Hoạt động tham gia đầu tư, xây dựng công trình phòng học điểm trường Nà Thưa, Trường Mầm non xã Vân An, huyện Chi Lăng thể hiện tinh thần thiện nguyện, chung sức vì cộng đồng của các doanh nghiệp với nhà trường và các em học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường đồng thời đáp ứng nguyện vọng và lòng mong mỏi của các bậc phụ huynh trên địa bàn xã Vân An nói chung và phụ huynh điểm trường Nà Thưa nói riêng.

ss

Đồng chí Phương Thị Hương Lan, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch công đoàn Sở

trao quà cho các em học sinh tại điểm trường Nà Thưa

Tại Lễ bàn giao, đại diện các doanh nghiệp, Sở Thông tin và Truyền thông và Tỉnh Đoàn Lạng Sơn đã trao tặng các phần quà hỗ trợ nhà trường và học sinh có thêm điều kiện sinh hoạt hằng ngày. Riêng Sở Thông tin và Truyền thông đã trao tặng điểm trường 10 chiếc thảm nằm cho học sinh. Đây là một trong những hoạt động của Sở trong triển khai thực hiện Kế hoạch số 10/KH-CĐVC ngày 09/05/2022 của Công đoàn viên chức tỉnh về Tổ chức đại hội công đoàn cơ sở và Đại  hội đại biểu Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028./.

                                                                Tô Thị Thương

                         Trung tâm Công nghệ số

About