Sở Thông tin và Truyền thông thăm và tặng quà gia đình chính sách; bảo trì, bảo dưỡng máy tính cho trường học

Thực hiện Kế hoạch số 579/KH-STTTT-VP ngày 15/10/2014 về tổ chức thăm, tặng quà gia đình chính sách tại huyện Văn Lãng và bảo dưỡng, bảo trì máy tính cho trường học. Ngày 22/10/2014, Đoàn công tác của Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT)  do đồng chí Đào Văn Quang, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở TTTT làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho gia đình bà Tạ Thị Nhọt trú tại thôn Thắng Lợi xã Hoàng Văn Thụ, là mẹ của liệt sĩ Hà Sư Phủ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ và gia đình bà Hoàng Thị Chầu trú tại thôn Quyết Thắng, xã Hoàng Văn Thụ là mẹ của liệt sĩ Hoàng Văn Khuông hy sinh trong chiến tranh biên giới năm 1979. Cùng đi với Đoàn có Chủ tịch Công đoàn Viễn thông Lạng Sơn.

Trong không khí gặp gỡ thân tình, đồng chí Đào Văn Quang đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh của các liệt sĩ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Thay mặt Đoàn, đồng chí đã ân cần thăm hỏi sức khỏe của mẹ liệt sĩ, tặng quà và chúc hai bà luôn mạnh khỏe, nêu cao tinh thần “tuổi cao, chí càng cao”, tích cực động viên con, cháu phát huy truyền thống gia đình thi đua học tốt, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hoá. Hai mẹ cảm ơn đoàn đã quan tâm, đến thăm hỏi, tặng quà, đồng thời hứa sẽ luôn gương mẫu tại địa phương và giáo dục con cháu để xứng đáng với truyền thống gia đình.

Cùng ngày, Đoàn cũng đã cử các cán bộ kỹ thuật đến bảo dưỡng máy tính và tặng quà tại trường THCS Tân Mỹ và trường THCS Tân Thanh.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ (04/11/1909 - 04/11/2014); 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014), 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2014); đồng thời, tạo điều kiện cho các trường học được bảo dưỡng, bảo trì hệ thống phòng học máy vi tính của nhà trường, cơ bản đáp ứng được các điều kiện cho học sinh được tiếp cận với công nghệ thông tin; góp phần tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Lạng Sơn cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” và tiếp tục “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"./.

Trần Thị Hường

Văn phòng Sở