Skip to main content

Tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng phụ gia thực phẩm

          Ngày 20/10/2014, Sở Thông tin và Truyền thông đã có Công văn số 587/STTTT-BCXB về tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng phụ gia thực phẩm, đến các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh, Đài Truyền thanh – Truyền hình các huyện, thành phố tuyên truyền các nội dung sau:

          Tuyên truyền, phổ biến cho các cơ sở, người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm như: Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm; Thông tư số 27/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 của Bộ Y tế về hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm và Thông tư số 68/2010/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2010 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành “Danh mục chỉ tiêu, mức giới hạn cho phép về an toàn thực phẩm đối với một số sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc thực vật nhập khẩu, sản phẩm lưu thông trong nước thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn”...

          Tuyên truyền tháng cao điểm về an toàn thực phẩm, những nguy cơ đối với sức khoẻ của việc sản xuất, kinh doanh và sử dụng phụ gia thực phẩm, chất bảo quản thực phẩm và đặc biệt là các chất bảo quản, chất điều hoà tăng trưởng dùng trong rau, củ, quả trong trồng trọt, chăn nuôi không nằm trong danh mục quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

          Nghiêm cấm việc sử dụng các phụ gia, hoá chất không nằm trong danh mục được phép sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, quá thời hạn sử dụng không có nhãn mác hoặc ghi nhãn không đúng quy định. Nêu rõ các mức xử phạt đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định của Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

          Phản ánh hoạt động của các sở, ban, ngành chức năng, UBND các huyện, thành phố trong việc tổ chức các hoạt động thanh tra, kiểm tra các cơ sở nhập khẩu, sản xuất, chế biến, sang bao, đóng gói phụ gia thực phẩm, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến, các trường học, đơn vị có bếp ăn tập thể nhằm kiểm soát an toàn thực phẩm theo quy định./.

                                                                                              Lê Mai Vọng

                                                                                     Phòng Báo chí – Xuất bản

About