Tiến độ kết quả điều tra thống kê hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, internet và nghe - nhìn năm 2010 tỉnh Lạng Sơn

Ngày 1/6 trên 2.000 điều tra viên đã trực tiếp đến các Cơ quan, Đơn vị (thuộc đối tượng điều tra) và 2.318 địa bàn dân cư trên toàn tỉnh thực hiện điều tra thống kê hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, internet và nghe - nhìn năm 2010.

Theo thông tin từ các huyên, thành phố báo cáo về Ban chỉ đạo điều tra thống kê của tỉnh; Công tác ra quân ngày đầu hết sức thuận lợi, nhân dân đồng thuận với chủ trương và chính sách của Chính phủ; Hầu hết các hộ gia đình đã cùng phối hợp, tạo điều kiện cung cấp thông tin cho cán bộ điều tra.

Tính đến hết ngày 3/6/2010 đã có 100% xã, phường, thị trấn và 2.318 thôn, bản, khối phố trong toàn tỉnh đã tiến hành điều tra tới các cơ quan, đơn vị và từng hộ dân trong đối tượng điều tra.

Về tiến độ: Đến hết ngày 03/6/2010 các huyện, thành phố đã hoàn thành phiếu điều tra số 02; Khoảng 30% số xã đã điều tra xong phiếu 03. Có kết quả sớm nhất là huyện Bắc Sơn đã hoàn thành xong 100% phiếu số 03, khoảng trên 30% phiếu số 04; Thành phố Lạng Sơn đã hoàn thành 100% phiếu số 03 và gần 30% phiếu số 04; trong đó Phường Tam Thanh đã có 2 khối phố và xã Hoàng Đồng có 3 thôn hoàn thành 100% phiếu số 04; sau đó là các huyện Bình Gia, Đình Lập, Hữu Lũng, Chi Lăng...

Ban chỉ đạo điều tra thống kê các cấp đang tập trung chỉ đạo các Địa phương phấn đấu hoàn thành thu thập số liệu điều tra thống kê trước thời hạn theo quy định.

Thường trực của Ban chỉ đạo các cấp luôn trực để sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu của các đơn vị, kịp thời tư vấn giải đáp trực tiếp cho các điều tra viên và xử lý các vướng mắc trong quá trình điều tra.

Vũ Đình Chuyền

Phòng Kế hoạch - Tài chính