Xử lý thư, bưu phẩm, bưu kiện vô thừa nhận năm 2014

Ngày 18/10/2014, Hội đồng xử lý bưu phẩm, bưu kiện vô thừa nhận của Bưu điện tỉnh Lạng Sơn đã họp và tiến hành xử lý định kỳ bưu gửi vô thừa nhận năm 2014. Tham dự có bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh, Chủ tịch Hội đồng xử lý bưu phẩm, bưu kiện vô thừa nhận; Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông; Trưởng, phó các phòng ban chức năng của Bưu điện tỉnh.

Hội đồng xử lý bưu phẩm, bưu kiện gửi vô thừa nhận của Bưu điện tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành kiểm tra, rà soát số lượng, chủng loại từng loại bưu gửi. Bưu gửi vô thừa nhận trong năm 2014 có 17 bưu phẩm thường, 02 bưu phẩm ghi số, 02 bưu kiện gồm tờ rơi (không còn giá trị sử dụng) và đồ ăn khô (đã hỏng), 29 bưu phẩm EMS chủ yếu là thư, giấy tờ, hàng mẫu, thuốc nam...; trong đó có 01 bưu gửi EMS số EB244116325VN gồm 03 CMND, 01 giấy phép lái xe, 01 giấy đăng ký xe, 01 hóa đơn bán hàng có số điện thoại người nhận. Qua kiểm tra, Ủy viên Hội đồng đã liên lạc với người nhận theo số điện thoại trong hóa đơn bán hàng, người nhận bổ sung địa chỉ đầy đủ và đề nghị gửi lại. Hội đồng giao cho ủy viên gửi lại cho người nhận trước ngày 20/10/2014 bằng hình thức bưu phẩm đảm bảo. Toàn bộ các bưu gửi còn lại hội đồng đã xử lý theo quy định bằng hình thức đốt.

Để hạn chế tối đa bưu gửi vô thừa nhận, Bưu điện tỉnh tiếp tục đẩy mạnh và làm tốt hơn nữa việc tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn các quy định về thủ tục, giới thiệu dịch vụ và phương thức sử dụng dịch vụ thông qua nhiều hình thức như: Tuyên truyền trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh; niêm yết, quảng cáo, tờ rơi, hướng dẫn tại quầy giao dịch, trên phong bì do doanh nghiệp bưu chính phát hành, trong đó đặc biệt chú ý đến các đối tượng là học sinh, sinh viên và người dân ở khu vực nông thôn để người sử dụng dịch vụ bưu chính thấy rõ giá cả, các quy định về nghĩa vụ, trách nhiệm, quyền lợi của mình khi sử dụng các dịch vụ bưu chính và hạn chế thấp nhất việc bưu gửi bị tồn đọng./.

Bùi Thị Hồng Hà