Tạm dừng hoạt động vận tải đến địa bàn huyện Văn Lãng và ngược lại

Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ngày 25/8/2021, Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Lạng Sơn ban hành Văn bản số 2702 /SGTVT-QLVTPT&NL về việc tạm dừng hoạt động vận tải đến địa bàn huyện Văn Lãng và ngược lại, tổ chức phân luồng giao thông đối với người và phương tiện vận tải có hành trình đi qua địa bàn huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, kể từ 12 giờ 00 ngày 25/8/2021, dừng toàn bộ hoạt động vận tải đến địa bàn huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn và ngược lại (trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa).

Để ngăn các phương tiện không được đi qua, lực lượng chức năng đã lập Chốt 01, trên Quốc lộ 4A, thôn Cốc Nam (đỉnh dốc Tềnh Tạm), xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng

Theo đó: Đối với các phương tiện mô tô, ô tô tải dưới 15 tấn và xe khách dưới 30 chỗ ngồi lưu thông trong địa bàn tỉnh Lạng Sơn và khu vực giáp ranh đi Thất Khê, xe đi theo tuyến Quốc lộ 1B (từ ngã tư đường tránh Pá Phiêng thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc) sang thị trấn Bình Gia, huyện Bình Gia, từ đó đi vào đường tỉnh 226 (Bình Gia – Thất Khê) sang thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định và ngược lại.

Đối với ô tô tải trên 15 tấn và xe khách trên 30 chỗ ngồi, đi theo tuyến Quốc lộ 1B (từ ngã tư đường tránh Pá Phiêng, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc) sang thị trấn Bình Gia, theo Quốc lộ 279 (đi Bắc Kạn) vòng về Quốc lộ 3B đi Tràng Định và ngược lại.

Các phương tiện từ hướng Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang đi Cao Bằng và ngược lại đi theo tuyến quốc lộ 18, sang quốc lộ 3 lên Thái Nguyên sang Cao Bằng và ngược lại.

Đối với các phương tiện vận tải thực hiện theo Quyết định số 1570/QĐ-BGTVT ngày 24/8/2021 của Bộ Giao thông Vận tải, có hành trình đi đến, đi qua địa bàn huyện Văn Lãng: Phương tiện đi theo hướng Quốc lộ 1A qua trạm Kiểm soát liên ngành Dốc Quýt (Km4+200 – Ngã 3 Pò Hà), rẽ trái đi theo đường tránh thị trấn Đồng Đăng (lên ngã ba Ma Mèo) vào Quốc lộ 4A, đi hết Quốc lộ 4A (Km66) có chốt COVID – Cao Bằng và ngược lại.

Việc tạm dừng phương tiện không đi qua huyện Văn Lãng được thực hiện cho đến khi có thông báo mới.

Nguồn: baolangson.vn