Họp Tổ công nghệ hỗ trợ, phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Lạng Sơn

Ngày 22/10/2021, Sở Thông tin và Truyền thông đã họp Tổ công nghệ hỗ trợ, phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lạng Sơn (Tổ công nghệ).

Tham dự có các thành viên của Tổ công nghệ theo Quyết định số 130/QĐ-UBND ngày 05/8/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh. Đồng chí Nguyễn Khắc Lịch, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Tổ trưởng Tổ công nghệ chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Khắc Lịch đã điểm qua  tình hình triển khai và kết quả đã đạt được trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Lạng Sơn hiện đang dẫn đầu cả nước trên Nền tảng tiêm chủng quốc gia với 212 điểm tiêm chủng. Số liệu trên bản đồ Covidmaps được cập nhật kịp thời giúp phát hiện ca F0 nhanh chóng, góp phần phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả. Tiếp đó, các thành viên của Tổ công nghệ đã thảo luận, tham gia ý kiến về việc triển khai nền tảng PC-Covid và công tác tuyên tuyền về Covid-19

Phần mềm PC-Covid được nâng cấp từ ứng dụng Bluezone, không hoàn toàn tự động mà người dùng phải cập nhật lên phiên bản mới. Đây là ứng dụng thống nhất phòng, chống dịch Covid-19 trên cả nước, để giảm thiểu những khó khăn cho người dân khi sử dụng; tạo thuận lợi đối đa cho công tác phòng, chống dịch, đồng thời tiết kiệm các nguồn lực và tận dụng tối đa các giải pháp, nền tảng công nghệ. Ứng dụng PC-Covid sẽ thay thế và tích hợp một số ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 do Bộ Thông tin và Truyên thông và Bộ Y tế đang triển khai.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Khắc Lịch, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Tổ trưởng Tổ công nghệ yêu cầu các thành viên Tổ công nghệ cần nhanh chóng rút kinh nghiệm trong quá trình triển khai; rà soát, đề xuất các điều kiện về thiết bị và đường truyền cho các điểm tiêm chủng. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt PC-Covid, Sổ sức khỏe điện tử, ứng dụng khai báo di chuyển nội địa, di biến động dân cư (VNEID) bằng nhiều hình thức trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Nguyễn Như Trang

Trung tâm CNTT và Truyền thông