Gặp mặt, biểu dương 32 cán bộ y tế tỉnh Lạng Sơn hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19

Chiều 31/10/2021, Sở Y tế tổ chức gặp mặt, biểu dương đoàn cán bộ y tế tỉnh Lạng Sơn tham gia hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh phòng chống dịch COVID-19.

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại lễ gặp mặt, biểu dương đoàn cán bộ y tế tỉnh Lạng Sơn

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh cùng 32 cán bộ y tế tham gia đoàn công tác.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, ngày 26/7/2021, đoàn cán bộ y tế tỉnh Lạng Sơn bao gồm 32 cán bộ (10 bác sĩ, 20 điều dưỡng, 2 kỹ thuật viên) đã lên đường tham gia hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19.

Ngay khi đến thành phố Hồ Chí Minh, đoàn công tác đã được phân công nhiệm vụ làm việc tại Khoa Cấp cứu 2, Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 6, thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Báo cáo của Đoàn công tác, từ ngày 26/7/2021 đến 10/10/2021, Khoa Cấp cứu 2 đã tiếp nhận và điều trị cho hơn 1.000 bệnh nhân mắc COVID-19 ở mức độ trung bình đến các bệnh nhân nặng phải thở oxy, có nhiều trường hợp cao tuổi, có bệnh lý nền. Trong đó, 135 bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh và được xuất viện; hơn 700 bệnh nhân được điều trị ổn định cai oxy và được chuyển sang điều trị tại các khu bệnh nhẹ hơn theo phân tầng điều trị.

Với những nỗ lực, cố gắng hết mình trong công tác chống dịch, Đoàn cán bộ y tế Lạng Sơn làm nhiệm vụ hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh đã được Bệnh viện Dã chiến số 6, thành phố Hồ Chí Minh đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Qua đó, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã tăng bằng khen cho Sở Y tế Lạng Sơn vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2021.

Qua gần 80 ngày đêm chiến đấu chống dịch, mặc dù điều kiện làm việc thiếu thốn, môi trường làm việc nguy hiểm, có độ phơi nhiễm cao (đã có 3 cán bộ y tế trong đoàn mắc COVID-19), nhưng tất cả cán bộ trong đoàn luôn nỗ lực, cố gắng, đoàn kết để vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những thành tích, những cống hiến ý nghĩa, cao cả của các đồng chí tham gia chống dịch COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian qua.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh lưu ý ngành y tế tiếp tục tập trung thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch. Trong đó, hết sức chú trọng thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch, nhất là các y, bác sĩ, nhân viên y tế.

Các đơn vị, các sở, ban, ngành cần tiếp tục hỗ trợ, tạo điều  kiện thuận lợi cả về vật chất và tinh thần để các lực lượng tuyến đầu hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ cao cả của mình.

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh (đứng thứ 5 từ phải qua) trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cán bộ y tế tham gia hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19

Nhân dịp này, 32 cán bộ y tế tham gia đoàn công tác đã được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao hỗ trợ cho 32 cán bộ y tế tham gia đoàn cán bộ y tế tỉnh Lạng Sơn tham gia hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh cùng nhiều tổ chức, cá nhân đã trao tặng quà và hỗ trợ các cán bộ tham gia đoàn công tác tại thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian qua.

Nguồn: baolangson.vn