Cần kiểm soát chặt chẽ và đảm bảo thông thoáng tại các chốt kiểm dịch y tế liên ngành vào địa bàn tỉnh

Sáng 14/11/2021, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 (BCĐ) tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra, thăm hỏi, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại các huyện: Chi Lăng, Hữu Lũng.

Đoàn công tác của UBND tỉnh kiểm tra công tác điều trị bệnh nhân F0 tại Khoa Truyền nhiễm, Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng

Cụ thể, đoàn đã kiểm tra, thăm hỏi, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch y tế liên ngành: 3 chốt trên địa bàn huyện Hữu Lũng (Chốt tại đường tỉnh 242 xã Hồ Sơn; Chốt km94, quốc lộ 1A, xã Minh Sơn; Chốt  km 83, quốc lộ 1A, xã Đồng Tân) và 2 chốt trên địa bàn huyện Chi Lăng (Chốt Than Muội, thị trấn Đồng Mỏ và Chốt Mai Sao, xã Mai Sao).

Đoàn cũng kiểm tra công tác điều trị các trường hợp F0 tại Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng và việc thực hiện cách ly các trường hợp F1 liên quan đến ổ dịch xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng tại khu vực cách ly tập trung Trung đoàn 123, thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tại thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng.

Theo đó, tại các địa điểm kiểm tra, công tác kiểm soát người và các phương tiện di chuyển vào địa bàn tỉnh được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ; công tác phân luồng đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự được đảm bảo, không để xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài. Đối với công tác cách ly, điều trị, 2 đơn vị đã và đang thực hiện tốt công tác cách ly, điều trị đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định, không để xảy ra tình trạng lây nhiễm trong khu vực cách ly, điều trị.

Đoàn kiểm tra công tác kiểm soát người vào địa bàn tỉnh tại Chốt Kiểm dịch y tế liên ngành Km 45, đoạn quốc lộ 1A đấu nối với cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn, xã Mai Sao, huyện Chi Lăng

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các điểm kiểm tra đã không quản ngại khó khăn, gian khổ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh:  Các chốt kiểm dịch y tế liên ngành chính là chốt chặn quan trọng đầu tiên trong kiểm soát dịch bệnh tại các của ngõ vào địa bàn tỉnh. Do vậy, mỗi cá nhân làm nhiệm vụ tại các chốt cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc các quy định, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện vào địa bàn tỉnh.

Công tác cách ly, điều trị các trường hợp F0 và F1 liên quan đến các ca mắc COVID-19 tuyệt đối phải được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo an ninh, an toàn cao nhất, không để xảy ra tình trạng lây nhiễm trong khu vực cách ly, điều trị.

Đồng chí yêu cầu BCĐ các huyện: Hữu Lũng và Chi Lăng tăng cường ngay lực lượng bổ sung cho các chốt; bố trí thêm nhiều dây chuyền khai báo y tế đảm bảo hợp lý, khoa học, an toàn; khẩn trương xây dựng ngay cơ chế, chính sách, chế độ hỗ trợ thêm cho các lực lượng tham gia tại các chốt để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ; tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức, trách nhiệm của Nhân dân trong phòng, chống dịch. Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch trên địa bàn, hạn chế nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và lây lan trong cộng đồng.

Đoàn công tác thăm hỏi, động viên, tặng quà các lực lượng tại Chốt Kiểm dịch Y tế liên ngành Km45, đoạn quốc lộ 1A đấu nối với cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn, xã Mai Sao, huyện Chi Lăng

Nhân dịp này, đoàn công tác trao tặng 5 chốt kiểm dịch y tế liên ngành và 2 khu vực thực hiện công tác cách ly, điều trị tại 2 huyện mỗi địa điểm 20 triệu đồng và nhu yếu phẩm để hỗ trợ các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trong phòng, chống dịch COVID-19.

Nguồn: baolangson.vn