Cục Viễn thông làm việc tại Sở Thông tin và Truyền thông

Sáng ngày 27/11/2023, Đoàn công tác Cục Viễn thông Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) có buổi làm việc tại Sở TT&TT về việc rà soát hiện trạng phủ sóng băng rộng di động tại một số khu vực khó khăn trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Dự buổi làm việc có đồng chí Phương Thị Hương Lan, Phó Giám đốc Sở; Phòng Hạ tầng số; Đại diện VNPT Lạng Sơn, Viettel Lạng Sơn, Mobifone Lạng Sơn.

ss

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong thời gian qua, Bộ TT&TT triển khai nhiều chương trình phục vụ việc tiếp cận thông tin của đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi. Trong đó thực hiện triển khai phủ sóng băng di động đến các thôn bản chưa có sóng. Sở TT&TT tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với các doanh nghiệp phát triển hạ tầng, mạng lưới cung cấp dịch vụ viễn thông đến các thôn, bản còn chưa có dịch vụ viễn thông di động. Hiện nay tỉnh Lạng Sơn còn nhiều thôn/ bản có vùng lõm sóng, trắng sóng, qua kết quả tổng hợp số liệu từ các huyện và các doanh nghiệp viễn thông đến hết năm 2022 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn còn 122 thôn/ bản trắng sóng; 218 thôn/ bản lõm sóng băng rộng di động và 189 thôn/ bản trắng sóng băng rộng cố định.

Tại buổi làm việc các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận để làm rõ nguyên nhân các vùng lõm sóng, trắng sóng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn; Các tiêu chí thống kê vùng có sóng; tiêu chí phủ sóng tại nhà văn hóa… Đại diện Cục Viễn thông đã giải đáp những thắc mắc, đưa ra những định hướng tháo gỡ khó khăn vướng mắc. Đồng thời tiếp thu ý kiến để tham mưu lãnh đạo Cục, Bộ TT&TT để đưa ra tiêu chí đánh giá vùng lõm sóng, trắng sóng rõ ràng, cụ thể hơn.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phương Thị Hương Lan Phó Giám đốc Sở, yêu cầu phòng Hạ tầng số phối hợp với đoàn công tác khảo sát thực tế tại các địa điểm đã được lựa chọn. Đồng thời đề nghị VNPT Lạng Sơn, Viettel Lạng Sơn, Mobifone Lạng Sơn cử cán bộ tham gia đoàn đúng thành phần đảm bảo công tác khảo sát đạt hiệu quả cao nhất.

Theo kế hoạch chiều cùng ngày đoàn công tác tiến hành khảo sát 05 thôn: Nà Mò, Khau Mu, Suối Vằm, Suối Lông, thôn Bộ tại huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Dương Thị Thủy

Trung tâm Công nghệ số.