Cụm thi đua khối các cơ quan Văn hóa Xã hội tỉnh trao kinh phí hỗ trợ hộ nghèo tại huyện Lộc Bình

Chiều ngày 10/10/2023, Đoàn công tác Cụm thi đua khối các cơ quan Văn hóa Xã hội tỉnh do đồng chí Lê Hải Yến, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, đơn vị cụm trưởng Cụm thi đua làm Trưởng đoàn, đã tổ chức trao kinh phí hỗ trợ hộ nghèo cho hộ gia đình ông Vi Văn Ong, cựu chiến binh tại thôn Bản Chành, xã Lợi Bác, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Đoàn công tác đã trao số tiền 60.000.000 đồng cho gia đình ông Vi Văn Ong hỗ trợ xây dựng nhà ở. Đây là số tiền đóng góp của 06 đơn vị Cụm thi đua Văn hoá Xã hội tỉnh gồm: Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Sở Y tế; Sở Lao động -Thương binh và Xã hội; Sở Giáo dục và Đào tạo; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh.

SS

Đoàn công tác Cụm thi đua các cơ quan Văn hóa Xã hội trao tặng kinh phí hỗ trợ cho ông Vi Văn Ong

Ông Vi Văn Ong là cựu chiến binh, hộ nghèo thuộc đối tượng hưởng theo Quyết định số 142/2008/QĐ -TTg ngày 27/10/2008 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chế độ đối với quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước có dưới 20 năm công tác trong quân đội đã phục viên, xuất ngũ về địa phương. Hiện đang khó khăn về nhà ở cần hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà ở trong năm 2023.

Việc trao tặng kinh phí hỗ trợ là một việc làm hết sức ý nghĩa nhằm thể hiện sự tri ân đối với những người chiến sỹ đã có cống hiến đối với nền độc lập tự do của Tổ quốc. Qua đó giúp gia đình ông Vi Văn Ong ổn định cuộc sống, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương./.

Tô Thị Thương