Kết quả cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44 (năm 2015) của Việt Nam

Ngày 20/4/2015, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định số 580/QĐ-BTTTT về việc công nhận kết quả cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44 (năm 2015) của Việt Nam.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44 năm 2015 có chủ đề “Hãy viết một bức thư nói về thế giới bạn muốn được lớn lên trong đó”. Qua hơn 06 tháng tiến hành phát động và nhận bài dự thi, Ban giám khảo cuộc thi đã nhận được 968.216 bài dự thi, số lượng trường tham gia dự thi là 1.248 trường. Ban giám khảo đã tiến hành chấm thi và lựa chọn được 39 bài dự thi xuất sắc nhất để trao giải.

Về giải cá nhân: Giải Nhất cuộc thi năm nay được trao cho em Trương Hải Nam, học sinh lớp 8B, trường THCS Lê Hữu Lập, tỉnh Thanh Hoá với bức thư mà trong đó em đã hoá thân thành cô bé bán diêm viết thư gửi cho nhà văn Andersen, một nhà văn Đan Mạch nổi tiếng trên khắp thế giới với những truyện viễn tưởng, truyện cổ tích. Bức thư của em Trương Hải Nam đã được Ban Tổ chức dịch ra tiếng Pháp gửi Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tại Thụy Sĩ để dự thi quốc tế. Ngoài ra, về giải cá nhân còn có 03 giải Nhì, 05 giải Ba, 30 giải Khuyến khích và 10 giải thưởng phụ dành cho thí sinh lọt vào vòng chung kết như: 02 giải dành cho học sinh khuyết tật, 06 giải dành cho học sinh dân tộc thiểu số, 02 giải dành cho học sinh nhỏ tuổi nhất.

Về giải tập thể: gồm có 09 giải thưởng dành cho 09 đơn vị là các trường học có học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba của cuộc thi năm nay.

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng quyết định tặng Bằng khen cho 11 đơn vị, bao gồm một số Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục – Đào tạo, một số Bưu điện tỉnh, thành phố  đã có phong trào tốt trong công tác triển khai cuộc thi đến đông đảo học sinh.

Lễ tổng kết và trao giải cho các tập thể và cá nhân đoạt giải đã được Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức vào ngày 09/5/2015 tại Hải Dương.

Trình Thị Nga

Phòng Bưu chính, Viễn thông