Kết quả tuyên truyền công tác chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ một số mặt hàng trọng điểm

Trong 5 tháng đầu năm 2015, Sở Thông tin và Truyền thông đã bám sát định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Kế hoạch của UBND tỉnh, cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 389 tỉnh xây dựng 03 văn bản định hướng tuyên truyền hướng dẫn các cơ quan báo chí của tỉnh, Đài Truyền thanh - Truyền hình các huyện, thành phố tuyên truyền các nội dung có liên quan đến công tác chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ một số mặt hàng trọng điểm (thực phẩm chức năng, dược phẩm, mỹ phẩm).

Theo đó, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã tổ chức biên tập, đăng tải, phát sóng các nội dung tuyên truyền liên quan đến công tác chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Cụ thể:

Báo Lạng Sơn tập trung tuyên truyền trên ấn phẩm báo in và trang tin điện tử các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước, của tỉnh về công tác chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hoạt động có liên quan qua các chuyên mục như: Sức khỏe cộng đồng, chuyên mục Thông tin pháp luật... Bên cạnh đó, Ban Biên tập giao các phòng cử phóng viên có chuyên môn, có kinh nghiệm đảm nhiệm lĩnh vực, địa bàn để bám sát cơ sở nắm bắt thông tin phục vụ cho công tác tuyên truyền trên mặt báo.

Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh đã xây dựng các chuyên mục liên quan đến công tác chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hoạt động có liên quan: Chuyên mục Thương mại – Du lịch xứ Lạng phát sóng thứ 2 hằng tuần; chuyên mục Sức khỏe và đời sống phát sóng thứ 6 hằng tuần. Cùng với các chuyên mục trên, Phòng Dân tộc mở thêm chuyên mục Thị trường vùng cao; phát thanh có chuyên mục Sức khỏe và đời sống phát sóng thứ 4 hằng tuần...

Cổng Thông tin điện tử Lạng Sơn thường xuyên đăng tải tin, bài liên quan đến công tác chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hoạt động liên quan.

Từ nay đến cuối năm 2015, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục bám sát các định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Kế hoạch của Uỷ ban nhân dân tỉnh, Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 389 tỉnh hướng dẫn, chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan báo chí địa phương, Đài Truyền thanh - Truyền hình các huyện, thành phố, Cổng Thông tin điện tử tỉnh duy trì các chuyên trang, chuyên mục, thay đổi hình thức thông tin tuyên truyền nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội với công tác chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, góp phần không nhỏ trong việc lành mạnh hóa hoạt động kinh doanh thương mại, bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng, nhà sản xuất, thúc đẩy nền kinh tế phát triển.

Lê Mai Vọng

Phòng Báo chí, Xuất bản

(Theo Báo cáo số 281/BC-STTTT-BCXB ngày 25/5/2015)