Tuyên truyền thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng, Công ước của Liên Hợp quốc về chống tham nhũng trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân” năm 2015 và một số nội dung khác

Ngày 12/5/2015, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Công văn số 263/STTTT-BCXB tuyên truyền thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng, Công ước của Liên Hợp quốc về chống tham nhũng trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân” năm 2015; các hoạt động chào mừng kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 18/5/2015); Kế hoạch số 47/KH-UBND ngày 25/4/2015 của UBND tỉnh gửi đến Báo Lạng Sơn, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Đài Truyền thanh - Truyền hình các huyện, thành phố thực hiện tuyên truyền các nội dung sau:

Thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng, Công ước của Liên Hợp quốc về chống tham nhũng trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân” năm 2015

Tăng cường tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) về phòng, chống tham nhũng (PCTN) như Luật Phòng, chống tham nhũng sửa đổi, bổ sung năm 2012, các văn bản hướng dẫn thi hành; Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng... nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến về ý thức pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trong việc chấp hành pháp luật về PCTN, tạo sự đồng thuận trong xã hội về đấu tranh PCTN, góp phần đấu tranh PCTN có hiệu quả.

Duy trì các chuyên trang, chuyên mục về pháp luật, phổ biến các quy định về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trong PCTN, đồng thời phản ánh hoạt động của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố trong công tác PBGDPL về PCTN như các hoạt động trong “Ngày pháp luật”, các buổi hội thảo, tọa đàm, hội nghị tuyên truyền bồi dưỡng kiến thức pháp luật, các phiên tòa xét xử án tham nhũng...

Về tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 18/5/2015)

Tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế; tình cảm yêu mến kính trọng của nhân dân Việt Nam và thế giới đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nội dung tuyên truyền theo Kế hoạch số 489/KH-BCĐ ngày 27/4/2015 của Ban Chỉ đạo kỷ niệm các ngày lễ lớn tỉnh Lạng Sơn về việc tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 18/5/2015).

Sở Thông Tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan báo chí trên địa bàn tuyên truyền văn bản:

Kế hoạch số 47/KH-UBND ngày 25/4/2015 của UBND về triển khai Đề án chăm sóc trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em bị nhiễm HIV/AIDS, trẻ em là nạn nhân của chất độc hoá học, trẻ em tàn tật nặng và trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai, thảm hoạ dựa vào cộng đồng năm 2015./.

Lê Mai Vọng

Phòng Báo chí, Xuất bản