Hội nghị phổ biến, tập huấn thi hành một số văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành về hoạt động xuất bản, in và phát hành

Ngày 28 tháng 7 năm 2015, Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị  phổ biến, tập huấn thi hành một số văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành về hoạt động xuất bản, in và phát hành cho Sở Thông tin và Truyền thông, các nhà xuất bản, chi nhánh các nhà xuất bản, các cơ sở in và cơ sở phát hành xuất bản phẩm của các tỉnh, thành phố phía Bắc. Đây là hoạt động nằm trong Kế hoạch phổ biến giáo dục pháp luật năm 2015 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu tham dự đã nghe lãnh đạo Cục Xuất bản, In và Phát hành cùng các phòng nghiệp vụ của Cục phổ biến, giới thiệu nội dung một số văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành về xuất bản, in và phát hành, gồm:

Nghị định số 195/2013/NĐ-CP ngày 21/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xuất bản được Quốc hội Nước CHXHCN Việt Nam thông qua tại kỳ họp thứ 5 ngày 19 tháng 6 năm 2013.

Thông tư số 23/2014/TT-BTTTT ngày 29/12/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Xuất bản và Nghị định số 195/2013/NĐ-CP ngày 21/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xuất bản.

Thông tư số 16/2015/TT-BTTTT  ngày 17 tháng 6 năm 2015 của Bộ Thông tin và Truyền thông Quy định chi tiết thi hành Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ về xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa trong lĩnh vực in, phát hành xuất bản phẩm.

Nghị định số 60/2014/NĐ-CP ngày 19 tháng 6 năm 2014 của Chính phủ quy định về hoạt động in

Thông tư số 03/2015/TT-BTTTT Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều, khoản của Nghị định số 60/2014/NĐ-CP Chính phủ quy định về hoạt động in.

Tại hội nghị tập huấn, lãnh đạo Cục Xuất bản, In và Phát hành cùng các phòng nghiệp vụ của Cục đã trao đổi, làm rõ thêm một số vướng mắc của các Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố, và của một số nhà xuất bản, cơ sở in trong quá trình triển khai các quy định về xuất bản, in và phát hành, đồng thời đưa ra những giải pháp cần thực hiện trong thời gian tới./.

Đinh Quang Thuận

Phòng Báo chí, xuất bản