Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên năm 2014

Ngày 13/02/2014, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã ban hành Kế hoạch số 52/KH-STTTT về thực hiện Chương trình phát triển thanh niên năm 2014.

Theo đó, Kế hoạch nhằm xây dựng đội ngũ thanh niên Sở TT&TT phát triển toàn diện, trở thành nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao, có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, kiên định lý tưởng độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội; Có lòng yêu nước, đạo đức cách mạng, ý thức chấp hành pháp luật, có lối sống văn hóa, vì cộng đồng; Có năng lực, bản lĩnh trong hội nhập Quốc tế; Có sức khỏe, tri thức, kỹ năng và tác phong trong lao động tập thể, xung kích, sáng tạo làm chủ khoa học, công nghệ hiện đại.

Kế hoạch bao gồm 04 nội dung cụ thể sau: Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho thanh niên thông qua các buổi tọa đàm, họp cơ quan, mở các lớp tập huấn trang bị các kỹ năng sống cho thanh thiếu niên như: Tuyên truyền Luật thanh niên, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Giao thông, Luật Hôn nhân và gia đình…, tuyên truyền về các hoạt động phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên, tổ chức triển khai thực hiện văn hoá giao thông, các hoạt động về tập huấn, trang bị những kỹ năng sống lành mạnh, lối sống văn minh lịch sự trong thanh niên...; Hướng dẫn, chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phát triển thanh niên, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các hoạt động thông tin, báo chí, xuất bản, thông tin trên Internet về phát triển thanh niên và những vấn đề liên quan đến thanh niên; Chủ động phối hợp với các đơn vị xây dựng cơ chế, chính sách khuyến khích các loại hình đào tạo tin học và ứng dụng công nghệ thông tin ngoài nhà trường, chính sách, cơ chế phổ cập tin học cho thanh niên; Nâng cao chất lượng đào tạo, tập huấn sử dụng Công nghệ thông tin, nâng cao trình độ sử dụng tin học trong thanh niên của đơn vị và trên địa bàn tỉnh, trọng dụng nhân tài và sử dụng hợp lý đúng ngành, nghề chuyên môn được đào tạo, rèn luyện cán bộ trẻ, trí thức trẻ có năng lực, triển vọng giới thiệu, cung cấp cho Đảng, chính quyền...

Văn phòng Sở được giao chủ trì, phối hợp Ban Chấp hành Chi đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đánh giá, báo cáo kết quả việc thực hiện chính sách pháp luật có liên quan đến các quyền và nghĩa vụ đối với thanh niên; Đồng thời,  báo cáo và đề xuất với Lãnh đạo Sở hoàn thiện cơ chế, chính sách cho Thanh niên và công tác Thanh niên trong đơn vị. Ngoài ra, các phòng Bưu chính viễn thông; Phòng Báo chí Xuất bản; Phòng Công nghệ Thông tin;Trung tâm Công nghệ TT&TT; Phòng Kế hoạch Tài chính; Thanh Tra Sở căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của mình xây dưng kế hoạch cụ thể và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả nhằm đạt mục địch của Kế hoạch thực hiện Chương trình phát triển thanh niên đề ra trong năm 2014./.

Đặng Ngọc Sơn

Phòng Báo chí – Xuất bản