Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị 31-CT/TU ngày 20/11/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Ngày 15/6/2015, Sở Thông tin và truyền thông đã ban hành Kế hoạch số 344/KH-STTTT về tiếp tục tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, Đảng viên và nhân dân từ nay đến năm 2020.

Theo đó, nhằm tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật của Trung ương và của tỉnh đang có hiệu lực thi hành, kịp thời phổ biến những văn bản mới, văn bản có sửa đổi, bổ sung được ban hành trong giai đoạn 2015-2020 đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lao động thuộc Sở nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức tự giác chấp hành pháp luật, phòng ngừa và hạn chế các vi phạm pháp luật.

Việc triển khai thực hiện tập trung vào một số nội dung cơ bản là: Tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến toàn thể CCVCLĐ về nội dung Chỉ thị số 31-CT/TU ngày 20/11/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục tăng cường công tác PBGDPL, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, đoàn viên, CCVCLĐ từ nay đến năm 2020, tuyên truyền Luật PBGDPL và các Luật mới ban hành...; Nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng PBGDPL của tỉnh, cử cán bộ lãnh đạo tham gia Hội đồng.

Tăng cường các hoạt động phối hợp, gắn kết giữa các cơ quan thành viên Hội đồng để nâng cao hiệu của công tác PBGDPL; Bố trí cán bộ có năng lực thực hiện nhiệm vụ PBGDPL tại Sở, cử cán bộ tham gia các Hội nghị tập huấn về công tác PBGDPL do tỉnh và Trung ương tổ chức. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị triển khai Thực hiện Đề án “Củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong công tác PBGDPL đáp ứng yêu cầu đổi mới, phát triển đất nước” giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn theo Kế hoạch 63/KH-UBND ngày 11/7/2013 của UBND tỉnh; Chỉ đạo các cơ quan báo chí địa phương, phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố tập trung tuyên truyền Đề án “Tăng cường công tác PBGDPL nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh thiếu niện giai đoạn 2011-2015”, Kế hoạch số 37/KH-UBND ngày 12/5/2011 của UBND tỉnh về thực hiện Đề án trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn; Đề án “Tuyên truyền, PBGDPL về phòng, chống tham nhũng, Công ước của Liên hợp quốc về “chống tham nhũng trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân từ năm 2012 đến năm 2016”;

Phối hợp với các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các cơ quan báo chí địa phương, phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố tập trung tuyên truyền triển khai có hiệu quả các Chương trình, Kế hoạch, Đề án của tỉnh về công tác PBGDPL; Triển khai thực hiện “Ngày pháp luật” theo Kế hoạch số 36/KH-HĐPH ngày 12/5/2011 của Hội đồng PHPBGDPL; gắn công tác PBGDPL với thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh”.

Các phòng, đơn vị thuộc Sở triển khai, tổ chức thực hiện các nội dung tại Kế hoạch./.

Vũ Thị Cúc

Phòng Báo chí, Xuất bản