Kết quả rà soát thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2013

Năm 2013, Sở Thông tin và Truyền thông đã tiến hành rà soát tất cả các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở, trong đó có 3 thủ tục được áp dụng nhiều trên thực tiễn, đạt 100% kế hoạch đề ra.

Kế quả, Năm 2013, Sở Thông tin và Truyền thông đã cử đúng, đủ số lượng cán bộ, công chức đi tham dự các lớp đào tạo, bồi dưỡng do tỉnh triệu tập, đạt và vượt kế hoạch. Ngoài ra Sở cử nhiều lượt cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan tham dự các lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ do các Bộ, ngành Trung ương và địa phương tổ chức. Đồng thời trong năm 2013 Sở đã tổ chức mở 2 lớp tập huấn Tăng cường năng lực của cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở nằm trong nội dung của Dự án 1 Nâng cao năng lực cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở cấp huyện, xã miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Đưa thông tin về cơ sở (tháng 9/2013) và phối hợp với Trung tâm Tần số vô tuyến điện Khu vực I tổ chức lớp tập huấn quản lý nhà nước về tần số vô tuyến điện năm 2013. Ngoài các đối tượng tham gia theo triệu tập, Lãnh đạo Sở yêu cầu trưởng, phó các phòng, đơn vị tương đương phòng và toàn bộ cán bộ, công chức, người lao động của các phòng có chức năng quản lý nhà nước trong các lĩnh vực Báo chí, Xuất bản, Công nghệ thông tin, Bưu chính Viễn thông và phòng Kế hoạch - Tài chính tham gia; Tỷ lệ cán bộ, công chức tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng trong năm 2013 so với tổng số biên chế cơ quan là: 24/25 người, bằng 96%, không kể lao động hợp động không xác định thời hạn (lái xe, tạp vụ, bảo vệ).

Về nội dung tổ chức thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông:

Hiện nay Sở Thông tin và Truyền thông có 2/18 TTHC được đưa ra giải quyết theo cơ chế một cửa, bằng 11,11%. Các TTHC còn lại có tần suất phát sinh rất thấp, nhiều TTHC từ khi thành lập Sở đến nay chưa có phát sinh.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa của Sở hoạt động chất lượng, đem lại hiệu quả thiết thực trong giải quyết các TTHC tại cơ quan. Cán bộ làm công tác một cửa không có biểu hiện nhũng nhiễu, không gây phiền hà cho tổ chức, cá nhân đến liên hệ công tác.

Năm 2013, Sở đã tiếp nhận 65 hồ sơ xin cấp Giấy phép xuất bản tài liệu không kinh doanh và 01 hồ sơ xin cấp Giấy phép xuất bản Bản tin của các tổ chức, cá nhân. Đã trả kết quả 66 hồ sơ, trong đó có 05 hồ sơ trả đúng hẹn, 61 hồ sơ trả trước hẹn, không có hồ sơ trả quá hạn./.

Vũ Thị Cúc

(Theo Báo cáo số 112/BC-STTTT-VP ngày 14/3/2014)