Năm 2014, được sự chỉ đạo, quan tâm hướng dẫn sát sao của lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, cùng sự đoàn kết, nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT & TT) đã đ

Trong năm 2014, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp cùng các sở, ban, ngành liên quan quản lý, giám sát và tổ chức thực hiện có hiệu quả các quy định của pháp luật về hoạt động thông tin đối ngoại (TTĐN) trên địa bàn tỉnh.

Sở đã xây dựng và trình UBND tỉnh ban hành các văn bản quy phạm pháp luật quản lý nhà nước về công tác TTĐN như: Kế hoạch số 35/KH-UBND ngày 16/4/2014 của UBND tỉnh về hoạt động thông tin đối ngoại trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2014; Chương trình hành động số 10/Ctr-UBND ngày 17/4/2014 về thông tin đối ngoại của UBND tỉnh Lạng Sơn. Đồng thời, tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Quy chế phối hợp quản lý nhà nước về TTĐN trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 11/2013/QĐ-UBND ngày 20/8/2013 của UBND tỉnh. Căn cứ Quy chế và các kế hoạch, văn bản hướng dẫn của UBND tỉnh, các sở, ngành chức năng của tỉnh đã liên hệ chặt chẽ, hỗ trợ nhau trong quá trình triển khai thực hiện công tác TTĐN theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Ban Chỉ đạo công tác TTĐN tỉnh Lạng Sơn đã thành lập theo Quyết định số 1608-QĐ/TU ngày 10/11/2014 của Tỉnh uỷ Lạng Sơn. Theo đó, Ban chỉ đạo công tác TTĐN tỉnh Lạng Sơn gồm 20 đồng chí do đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ làm Trưởng Ban. Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo.

Bên cạnh đó, trong năm 2014, Sở Thông tin và Truyền thông Lạng Sơn đã tổ chức 02 Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng về công tác đối ngoại; Phối hợp với Kênh Truyền hình VTC10 (Đài truyền hình kỹ thuật số) thực hiện 03 phóng sự tài liệu, thời lượng 30 phút/phóng sự về Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn, giới thiệu về Khu du kịch Mẫu Sơn và đặc sản Vịt quay Lạng Sơn./.

Lê Mai Vọng

Phòng Báo chí – Xuất bản

(Theo Báo cáo số 59/BC-STTTT-BCXB)