Phối hợp tuyên truyền Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập internet công cộng tại Việt Nam” (BMGF-VN)

Ngày 17/6/2015, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Công văn số 350/STTTT-BCVT về việc phối hợp tuyên truyền và hỗ trợ triển khai hiệu quả Dự án BMGF-VN trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Theo đó, SởThông tin và Truyền thông đề nghị UBND các huyện, thành phố, UBND các xã, các tổ chức Đoàn, Hội tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ công chức, viên chức, các hội viên, đoàn viên về lợi ích của máy tính, lợi ích của Internet vàđến sử dụng máy tính và truy nhập Internet tại các điểm được Dự án đầu tư, từ đó tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, nâng cao hiệu quả sử dụng của Dự án. Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông cũng đề nghị UBND các huyện, thành phố, UBND các xã, các tổ chức Đoàn, Hội triển khai mở các lớp tập huấn kỹ năng sử dụng máy tính cho cán bộ công chức, viên chức, các hội viên, đoàn viên cơ quan, tổ chức mình.

Các cơ quan báo, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Đài Truyền thanh - Truyền hình các huyện, thành phố, Phòng Văn hoá và Thông tin các huyện, thành phố:  Tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể người dân về lợi ích của máy tính, lợi ích của Internet, về mục tiêu của Dự án, giúp người dân hiểu biết về Dự án và đến sử dụng dịch vụ tại các điểm được Dự án đầu tư.

Đối với Bưu điện tỉnh, Thư viện tỉnh: Chỉ đạo các Điểm bưu điện văn hoá xã, Thư viện huyện, Thư viện xã thuộc Dự án nâng cao hơn nữa trình độ của cán bộ phục vụ, nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ phục vụ nhằm đưa dự án triển khai có hiệu quả. Ngoài ra, cần có phương án tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá rộng rãi Dự án đến với người dân.

Trình Thị Nga

Phòng Bưu chính, Viễn thông