Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính viễn thông ứng phó với cơn bão số 01

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công điện khẩn số 02/CĐ-UBND ngày 23/6/2015 về việc ứng phó với cơn bão số 01, cùng ngày Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Công văn số 372/STTTT-BCVT về việc thực hiện Công điện số 02/CĐ-UBND. Theo đó, Sở yêu cầu các doanh nghiệp bưu chính viễn thông trên địa bàn tỉnh thực hiện các nhiệm vụ:

Bố trí lực lượng trực chỉ huy, trực điều hành, trực xử lý, ứng cứu các sự cố, đảm bảo mạng lưới thông tin liên lạc hoạt động 24/24 trong thời tiết mưa bão. Ưu tiên đảm bảo thông tin liên lạc cho hoạt động chỉ đạo, lãnh đạo, chỉ huy của tỉnh ở những khu vực xảy ra tình huống khẩn cấp.

Kiểm tra, rà soát lại toàn bộ hệ thống cột anten, các tuyến cáp quang, cáp đồng, tuyến truyền dẫn vi ba, các nhà trạm và hệ thống tiếp đất, chống sét… đặc biệt lưu ý các tuyến cáp dọc sông Kỳ Cùng, khu vực có nguy cơ ngập nước, sạt lở núi, lũ quét.

Chuẩn bị các vật tư, thiết bị, nhiên liệu dự phòng cho ứng cứu xử lý thông tin liên lạc. Trường hợp mất liên lạc đối với cả mạng cố định và di động sẽ sử dụng mạng vô tuyến sóng ngắn lưu động (mạng CODAN) của Viễn thông Lạng Sơn.

Đảm bảo an toàn mạng lưới bưu chính hoạt động thông suốt, tổ chức quản lý và khai thác mạng đường thư cấp 1, 2 và 3. Ưu tiên các công văn khẩn của các cơ quan, ban, ngành và Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các cấp.

Chuẩn bị các vật tư, thiết bị, nhiên liệu dự phòng cho sẵn sàng ứng cứu.

Các doanh nghiệp chịu sự phân công, chỉ đạo và báo cáo kịp thời các nguy cơ, tình huống, sự cố liên quan đến hoạt động bưu chính, viễn thông về Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn của ngành thông tin và truyền thông.

Trình Thị Nga

Phòng Bưu chính, Viễn thông