Tỉnh Lạng Sơn có 3.665 bài dự thi cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44

Thực hiện Công văn số 2992/BTTTT-HTQT ngày 16/10/2014 về việc tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44 của Việt Nam của Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn Lạng Sơn, Bưu điện tỉnh, Báo Lạng Sơn, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tuyên truyền phổ biến rộng rãi về cuộc thi đến các em học sinh từ 15 tuổi trở xuống.

Theo đó, qua báo cáo số 214/BC/BĐLS-KTNV ngày 19/3/2015 của Bưu điện tỉnh Lạng Sơn, đơn vị chuyển phát bài dự thi viết thư quốc tế UPU hàng năm, đến hết thời hạn nhận bài dự thi ngày 08/3/2015, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã có 3.665 bài dự thi của các em học sinh tham gia gửi qua đường bưu điện. Hầu hết tất cả các huyện đều có học sinh tham gia viết bài dự thi. Nhiều nhất là địa bàn huyện Chi Lăng có 980 bài dự thi, tiếp theo huyện Tràng Định có 947 bài dự thi…

Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 44 năm 2015 với chủ đề “Hãy viết một bức thư nói về thế giới bạn muốn được lớn lên trong đó” kéo dài từ ngày 9/10/2014 đến ngày 8/3/2015. Cuộc thi vừa giúp các em nâng cao khả năng viết văn, đồng thời giúp các em hiểu về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống. Qua các năm tham gia cuộc thi, tỉnh Lạng Sơn có 01 em học sinh đạt giải Khuyến khích cấp quốc gia vào năm cuộc thi UPU lần thứ 40 năm 2011.

Trình Thị Nga

Phòng Bưu chính, Viễn thông