Tuyên truyền thực hiện Đề án phát triển nghề Công tác xã hội tỉnh Lạng Sơn năm 2015; Triển khai Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2015 và một số nội dung khác

Ngày 22/4/2015, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Công văn số 224/STTTT-BCXB gửi đến Báo Lạng Sơn, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Đài Truyền thanh - Truyền hình các huyện, thành phố thực hiện tuyên truyền các nội dung sau:

Thực hiện Đề án phát triển nghề Công tác xã hội tỉnh Lạng Sơn năm 2015

Tăng cường tuyên truyền những nội dung cơ bản của Quyết định số 32/2010/QĐ-TTg ngày 25/3/2010 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển nghề Công tác xã hội giai đoạn 2010-2020 (gọi tắt là Đề án 32); các văn bản hướng dẫn liên quan đến phát triển nghề Công tác xã hội; bộ tiêu chuẩn về đạo đức viên chức, nhân viên công tác xã hội do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành... nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về nghề công tác xã hội, từ đó tạo sự đồng thuận và ủng hộ việc triển khai Đề án 32. Phản ánh hoạt động của các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố trong việc thực hiện Đề án 32.

Triển khai Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2015

Tuyên truyền chủ đề hưởng ứng Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân 02/7/2015 với chủ đề “Chung tay phòng chống dịch bệnh nâng cao sức khỏe nhân dân”. Tuyên truyền cổ động việc xây dựng, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh hộ gia đình và nơi công cộng, thường xuyên rửa tay với xà phòng; nêu gương các điển hình tiên tiến, lên án hành vi đi tiêu bừa bãi làm ô nhiễm môi trường.

Sở Thông Tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan báo chí trên địa bàn tuyên truyền một số văn bản: Kế hoạch số 39/KH-UBND ngày 01/4/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh về triển khai thi hành Luật Hộ tịch; Công văn số 1631-CV/BTGTU ngày 08/4/2015 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về triển khai tuyên truyền Kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh;Văn bản Sao y số 202/SY-VP ngày 23/3/2015 của Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh sao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Kế hoạch triển khai thực hiện Công ước chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người; Văn bản Sao y số 247/SY-VP ngày 07/4/2015 của Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh sao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược quốc gia phòng, chống bệnh ung thư, tim mạch, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản và các bệnh không lây nhiễm khác, giai đoạn 2015 - 2025./.

Đồng Thanh Thịnh

Phòng Báo chí, Xuất bản