Các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6

UBND tỉnh Lạng Sơn đã ban hành kế hoạch số 46/KH-UBND, chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai các hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5/6 và Năm Quốc tế về Đa dạng sinh học 2010. Theo đó:

Tăng cường tuyên truyền, vận động các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh đổi mới công nghệ khai thác, sản xuất, xử lý chất thải, tăng cường sử dụng các nguồn năng lượng thân thiện với Môi trường như: năng lượng mặt trời, gió, năng lượng sinh học...

Đẩy mạnh phổ biến rộng rãi đến quần chúng nhân dân về nguyên nhân, tác hại của ô nhiễm Môi trường, Biến đổi khí hậu và tầm quan trọng của việc bảo vệ Môi trường, phát triển bền vững; Tích cực tham gia các hoạt động trồng cây gây rừng, phòng chống cháy rừng, bảo tồn các loài động vật hoang dã của UBND tỉnh.

Theo kế hoạch, ngày 5/6/2010 sẽ tổ chức Lễ mít tinh và các hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày Môi trường thế giới như: làm vệ sinh môi trường trên các địa bàn dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở sản xuất - kinh doanh; Trồng cây phủ xanh đất trống đồi trọc; Chăm sóc, bảo vệ cây xanh; Sửa chữa, xây mới các công trình cấp nước sạch, công trình vệ sinh chuồng trại chăn nuôi; Thu gom, xử lý rác thải, khơi thông cống rãnh; Treo băng rôn, khẩu hiệu, panô, áp phích tuyên truyền ở nơi cộng cộng, các đường phố chính, khu vực đông dân cư, trụ sở làm việc nhằm nhắc nhở mọi người luôn có ý thức và cùng hành động bảo vệ môi trường, bảo tồn Đa dạng sinh học.

Để có một Môi trường xanh, sạch, đẹp và phát triển bền vững cần có sự đồng thuận, chung tay, góp sức của mỗi người chúng ta. Hãy chung tay hành động vì một môi trường bền vững.

Vũ Đình Chuyền

Phòng Kế hoạch - Tài chính